CUỐI CÙNG, NGÂN SÁCH GPU TỪ AMD VÀ NVIDIA ĐÃ TRỞ THÀNH HIỆN THỰC

CUỐI CÙNG, NGÂN SÁCH GPU TỪ AMD VÀ NVIDIA ĐÃ TRỞ THÀNH HIỆN THỰC

 Content - Xuân Thái  10/01/2022

Cuối cùng, ngân sách GPU từ AMD và Nvidia đã trở thành hiện thực

 

- Nvidia và AMD đã công bố các card đồ họa ngân sách mới tại CES 2022: RX 6500 XT $199 cho AMD và $249 RTX 3050 cho Nvidia. Ngay cả khi có tin đồn về những chiếc thẻ này, tôi cũng không mong đợi thực sự nhìn thấy chúng - và tôi cũng không mong đợi AMD và Nvidia định giá chúng khoảng 200 đô la.

- Giá của card đồ họa đang tăng lên, và trong vài thế hệ qua, Nvidia và AMD đã tiếp tục tách các sản phẩm dòng chính của họ ra khỏi các sản phẩm ngân sách của họ. CES 2022 buộc AMD và Nvidia phải tính toán đến mức giá hiện tại của card đồ họa, và RX 6500 XT và RTX 3050 dường như là cặp đôi chiến thắng trong thời điểm mà các tùy chọn đồ họa rất ít và xa nhau.

 

Đối mặt với sự thiếu hụt GPU

 

Nvidia chưa bao giờ phát hành RTX 2050, ít nhất là không trên máy tính để bàn

- Nvidia chưa bao giờ phát hành RTX 2050, ít nhất là không trên máy tính để bàn. Công ty đã mắc kẹt với RTX 2060 $ 329 làm thẻ rẻ nhất của nó so với thế hệ trước, cho phép các GPU GTX 10-series và 16-series cũ hơn lấp đầy khoảng trống cho đám đông ngân sách. AMD đã có RX 5500 XT thế hệ trước, nhưng đó là trước khi AMD có những chiếc flagship có thể cạnh tranh với những chiếc tốt nhất của Nvidia.

- Cả Nvidia và AMD đều đã có các lựa chọn ngân sách trong vài năm qua - thẻ RX 500 cho AMD và GTX 16-series cho Nvidia - nhưng chúng không bao giờ phù hợp với thẻ dòng chính. Và trong thế hệ GPU hiện tại, có vẻ như các card đồ họa khoảng 200 USD đã chết, với việc Nvidia và AMD yêu cầu giá cao hơn và những người mua hy vọng sẽ vui lòng trả nó.

- Tại CES năm nay, AMD và Nvidia cần giải quyết tình trạng thiếu GPU khiến nhiều máy có card đồ họa lỗi thời. Câu trả lời: RTX 3050 và RX 6500 XT. Có giá tương ứng là 249 đô la và 199 đô la, những thẻ này thể hiện sự thay đổi trở lại đối với GPU ngân sách.

- Bạn sẽ phải trả nhiều hơn giá niêm yết - Tôi sẽ tìm hiểu kỹ hơn về điều đó tiếp theo - nhưng điều đó không có nghĩa là giá đó là vô nghĩa. Các card RX 500 và GTX 16-series cũ hơn vẫn đắt một cách khó hiểu trên thị trường đồ cũ. Có vẻ như mục tiêu của những thẻ mới này là cung cấp một giải pháp thay thế ở cùng mức giá với các tính năng và hiệu suất hiện đại.

 

Liệu 200 đô la có thành sự thật?

 

200 đô la là một giấc mơ viển vông

- OK, 200 đô la là một giấc mơ viển vông. Ít nhất trong hầu hết năm 2022, bạn có thể mong đợi RTX 3050 và RX 6500 XT sẽ bán được nhiều hơn những gì AMD và Nvidia đã công bố tại CES. Trừ khi bạn có thể ghi được thẻ vào ngày phát hành - tôi khuyên bạn nên đợi điểm chuẩn của bên thứ ba trước khi đặt tiền - bạn có thể sẽ phải trả gấp đôi giá niêm yết và có thể hơn.

- Điều đó thật vô lý. Bạn không thể nhận được bất kỳ thẻ đồ họa AMD hoặc Nvidia thế hệ hiện tại nào với giá khoảng 400 đô la, với các thẻ ngân sách mà tôi đã đề cập ở trên lấp đầy các mức giá đó. RX 5500 XT, RX 580 và GTX 1660 không phải là những card đồ họa tồi, nhưng chúng không phải là những lựa chọn tốt nhất vào năm 2022.

- Về mặt hiệu suất, kiến ​​trúc RDNA 2 mới hơn trên AMD và kiến ​​trúc Ampere trên Nvidia hứa hẹn tốc độ khung hình tổng thể cao hơn nhiều, nhưng đó không phải là điều khiến tôi thích thú. RTX 3050 và RX 6500 XT hỗ trợ dò tia tăng tốc phần cứng và đặc biệt là RTX 3050 hỗ trợ Nvidia Deep Learning Super Sampling (DLSS).

- Không có gì bí mật khi tôi là một người hâm mộ lớn của DLSS. Kể từ khi bắt đầu thiếu hụt GPU, vấn đề là chỉ một số ít card đồ họa đắt tiền có thể sử dụng nó. Độ phân giải siêu trung thực FidelityFX của AMD là một giải pháp thay thế, nhưng nó trông không tốt bằng DLSS.

- Tôi không mong đợi hiệu suất kinh thiên động địa của những thẻ này và bạn cũng không nên làm vậy. Nhưng ngay cả với giá niêm yết gấp đôi, RTX 3050 và RX 6500 XT vẫn cung cấp các tùy chọn đồ họa mà thị trường hiện đang thiếu rất nhiều. Ngay cả khi hiệu suất chính xác là những gì chúng tôi mong đợi với những gì chúng tôi đã thấy từ các tùy chọn thế hệ hiện tại khác, điều đó vẫn ổn.

 

Không có lựa chọn tốt, chỉ có những lựa chọn tốt hơn

- Không có lựa chọn tốt nào khi nói đến sự thiếu hụt GPU, trừ khi bạn đủ may mắn để đạt được một thẻ với giá niêm yết tại một đợt bổ sung tại cửa hàng. RTX 3050 và RX 6500 XT sẽ được bán với giá cao hơn nhiều so với giá trị của chúng và trong hầu hết các trường hợp, tôi không khuyên bạn nên mua chúng ở bất kỳ mức giá nào mà các nhà phân phối chắc chắn đã đặt.

- Tôi cũng hiểu thực tế của rất nhiều game thủ PC, bao gồm cả bản thân tôi. Rất nhiều người đã kiên nhẫn chờ đợi để nâng cấp trong hơn một năm rưỡi và một cái gì đó phải cho đi. RTX 3050 và RX 6500 XT không phải là những lựa chọn lý tưởng, nhưng chúng tốt hơn những thẻ cũ nhiều thế hệ và được bán với giá 500 đô la trở lên.

- Hy vọng rằng họ cũng sẽ giúp cung cấp. RX 6600 XT sử dụng một GPU nhỏ hơn để giúp khắc phục tình trạng thiếu hụt và bạn đã có thể thấy rằng điều đó đã được đền đáp. Mặc dù vẫn đắt nhưng rất nhiều mẫu RX 6600 và RX 6600 XT được bán với giá gần với giá niêm yết hơn so với các thẻ cao cấp hơn trong phạm vi. Hy vọng rằng chúng ta sẽ thấy điều gì đó tương tự với RTX 3050 và RX 6500 XT.

- CES 2022 là về việc tận dụng tối đa tình huống xấu và điều đó đúng hơn rất nhiều so với cạc đồ họa. Tôi hy vọng rằng Nvidia và AMD sẽ không quên các lựa chọn ngân sách này khi vấn đề nguồn cung lắng xuống và chúng ta sẽ tiếp tục thấy GPU khoảng 200 đô la trong nhiều thế hệ tiếp theo.

 

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: