CHUYỆN GÌ ĐANG XẢY RA KHI NVIDIA ĐANG CỐ TÌNH GIỚI HẠN TỐC ĐỘ KHUNG HÌNH TRÊN GEFORCE NOW?

Chuyện gì đang xảy ra khi Nvidia đang cố tình giới hạn tốc độ khung hình trên GeForce Now?

 

- Dịch vụ chơi game trực tuyến trên đám mây GeForce Now của Nvidia gần đây đã bổ sung một gói mới có tên là RTX 3080. Với mức giá gấp đôi so với mức từng là tốt nhất (được gọi là Ưu tiên), gói mới được cho là mang lại hiệu suất của một thiết bị cao cấp máy tính chơi game.

- Trong khi Nvidia đang bận rộn quảng bá kế hoạch RTX 3080, các thành viên GeForce Now Priority hiện tại nhận thấy rằng trò chơi của họ không được hiển thị ở tốc độ 60 khung hình / giây (fps) như đã hứa. Sau phát hiện này, Nvidia khẳng định rằng mặc dù không có trò chơi nào trong kế hoạch RTX 3080 bị giới hạn, nhưng công ty thừa nhận đã cố tình giới hạn khung hình / giây trong một số trò chơi cho những người chơi sử dụng bậc Ưu tiên. Chúng tôi đã thử nghiệm một số trò chơi để xem chúng hoạt động như thế nào khi sử dụng Nvidia GeForce Now.

- Mức ưu tiên có giá 50 đô la mỗi tháng và hứa hẹn hiệu suất chơi game ngang bằng với việc sử dụng thiết bị chơi game cao cấp, quyền truy cập ưu tiên vào các máy chủ chơi game, lên đến sáu giờ chơi game cùng một lúc và quan trọng nhất là chơi game lên tới 1080p ở tốc độ 60 khung hình / giây. Tuy nhiên, có vẻ như không phải tất cả 1.100 trò chơi được hỗ trợ đều có thể mang lại hiệu suất như vậy, mặc dù điều này không được Nvidia chỉ ra trên trang thành viên.

- Tình huống được công khai khi một người dùng Reddit liên hệ với dịch vụ khách hàng của Nvidia, lưu ý rằng Guardians of the Galaxy đạt tốc độ 50 khung hình / giây. Không thể thay đổi điều này trong menu trò chơi. Điều này đã khiến Nvidia xác nhận rằng một số tiêu đề nhất định bị chặn vượt quá ngưỡng khung hình / giây nhất định.

 

Thử nghiệm cho thấy các kết quả khác nhau

- Chúng tôi đã thực hiện một số thử nghiệm của riêng mình để xác minh xem Guardians of the Galaxy, cũng như một số tựa AAA khác, có được giới hạn trên GeForce Now hay không. Guardians of the Galaxy là một trò chơi DLSS và có độ phân giải hiển thị là 50% bất kể cài đặt được bật hay tắt. Việc điều chỉnh cài đặt dường như không ảnh hưởng đến chất lượng hoặc hiệu suất hình ảnh.

- Điểm chuẩn trong trò chơi của chúng tôi tạo ra trung bình 80 khung hình mỗi giây, cao hơn nhiều so với mức 50 khung hình / giây mà người dùng Reddit đã đề cập ở trên. Bất chấp điều đó, Nvidia đã xác nhận rằng trò chơi được giới hạn ở 50 khung hình / giây.

 

Thử nghiệm cho thấy các kết quả khác nhau có được giới hạn trên GeForce Now hay không

- “Một số trò chơi trên GFN bị giới hạn ở một số khung hình / giây như Cyberpunk (ở 45 khung hình / giây) và những trò chơi khác. Đối với Guardians of Galaxy, nó được giới hạn ở 50 khung hình / giây, vì vậy nó không phải là lỗi ”, đại diện của Nvidia cho biết trong một email.

- Nvidia đã xuất bản danh sách đầy đủ các trò chơi GeForce Now có tốc độ khung hình giới hạn cho người dùng Ưu tiên. Theo Nvidia, các hệ thống cao cấp được sử dụng cho các thành viên Ưu tiên không thể duy trì tốc độ 60 khung hình / giây ổn định trong các tựa game này.

- Công ty đã chọn giới hạn tốc độ khung hình bằng cách thêm cài đặt mới thay vì cải thiện hiệu suất của các thiết bị này cho người dùng Ưu tiên. Cài đặt này được gọi là Cài đặt có thể chơi tối ưu (OSP) và có thể được ghi đè trong hầu hết, nhưng không phải tất cả các trò chơi do Nvidia GeForce Now cung cấp. Nvidia tuyên bố rằng việc giới hạn khung hình / giây trong một số trò chơi sẽ đảm bảo trải nghiệm chất lượng cao, nhất quán cho tất cả thành viên Ưu tiên, nhưng Nvidia cũng đảm bảo rằng các trò chơi vẫn đang được phát trực tuyến ở tốc độ 60 khung hình / giây.

- Chúng tôi đã thử nghiệm một số trò chơi khác từ danh sách của Nvidia để xác minh khả năng khung hình / giây được cung cấp cho các thành viên Ưu tiên. Assassin’s Creed Odyssey được cho là giới hạn ở 45 khung hình / giây, nhưng giới hạn đã bị tắt và trò chơi tạo ra trung bình 59 khung hình / giây. Điều thú vị là Assassin’s Creed Valhalla không có trong danh sách cùng với Odyssey, vì cả hai trò chơi đều chạy trên cùng một công cụ.

- Trong khi đó, Cyberpunk 2077 được cho là giới hạn ở 45 khung hình / giây, mặc dù tôi đã quay được 60 khung hình / giây trên luồng video bằng công cụ tốc độ khung hình cục bộ. Có vẻ như GeForce Now thực sự vẫn phát trực tuyến ở tốc độ 60 khung hình / giây, ngay cả khi bản thân trò chơi không hiển thị nhiều khung hình đó.

- Valheim và Path of Exile cũng được tìm thấy trong danh sách của Nvidia và đó là một ví dụ đáng ngạc nhiên khác về mô hình giới hạn khung hình / giây kỳ lạ của Nvidia. Cả hai tựa game này đều không quá khắt khe về yêu cầu hệ thống, vì vậy thật tò mò tại sao Nvidia lại chọn giới hạn chúng ở 50 khung hình / giây - giống như Cyberpunk 2077 nổi tiếng nặng về tài nguyên.

 

tại sao Nvidia lại chọn giới hạn chúng ở 50 khung hình / giây - giống như Cyberpunk 2077 nổi tiếng nặng về tài nguyên.

DLSS đã được bật

- Chúng tôi cũng đã phát hiện ra rằng Nvidia DLSS được bật trong hầu hết các trò chơi được hỗ trợ. Với tư cách là Người sáng lập, bạn thường không thể thay đổi cài đặt, nhưng DLSS là một ngoại lệ. Tắt tính năng này dẫn đến chất lượng hình ảnh được cải thiện đáng kể.

- Rất khó để nói liệu tất cả các giới hạn tốc độ khung hình này có ảnh hưởng đến từng người dùng hay không. Như đã được chứng minh bằng thử nghiệm của chúng tôi, một số trò chơi đạt được khung hình / giây cao hơn những gì Nvidia dự định. Ngoài ra, có khả năng các thành viên của cấp 100 đô la mỗi tháng ‘RTX 3080’ không phải chịu những hạn chế này, mặc dù Nvidia chưa tiết lộ liệu có trò chơi nào bị giới hạn khung hình / giây trong cấp đó hay không.

- Bất chấp những khác biệt mà Nvidia không tiết lộ, GeForce Now vẫn là một giải pháp thay thế vững chắc trong thời kỳ thiếu hụt card đồ họa đang diễn ra. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ tốt hơn nếu Nvidia cho các thành viên tương lai biết về giới hạn khung hình / giây có thể xảy ra trước thời hạn.

Bài viết liên quan:

Dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 13 chính thức chào sân tại thị trường Việt Nam

Dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 13 chính thức chào sân tại thị trường Việt Nam Chiều tối ngày 18.11, tập đoàn hàng đầu về sản xuất chip điện tử - Intel chính thức chào sân dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 13 mới, hỗ trợ tương thích ngược trên các mainboard chipset 600, phù hợp cho các game thủ, nhà sáng tạo nội dung…  Dòng vi xử lý Intel® Core™ i9-13900K với 24 nhân, 32 luồng, tốc độ xung nhịp lên đến 5.8 GHz.Có thể phát huy sức mạnh với bo mạch chủ Intel® 600 và cả...

Asus ra mắt Laptop Asus Vivobook 14X/15X tại Việt Nam

Asus ra mắt laptop Vivobook 14X/15X tại Việt Nam Hãng LAptop đình đám Asus vừa chính thức ra mắt thế hệ laptop Vivobook 14X và Vivobook 15X tại thị trường Việt Nam, nhắm vào phân khúc người dùng trẻ trung và hiện đại. Chiếc Vivobook 14X/15X đều được trang bị màn hình OLED thế hệ mới. Cụ thể, màn hình trên Vivobook 14X có kích thước 14 inch với tỷ lệ 16:10 cùng độ phân giải lên đến 2.8K (2880*1800). Điểm nhấn ấn tượng của Vivobook 14X/15X là những nâng cấp mạnh mẽ về hiệu năng với việc sử dụng vi xử lý Core...

NVIDIA GeForce GTX 1630 ra mắt vào ngày 31 tháng 5 với 512 nhân CUDA & 4 GB GDDR6

NVIDIA GeForce GTX 1630 ra mắt vào ngày 31 tháng 5 với 512 nhân CUDA & 4 GB GDDR6   Theo một báo cáo gần đây từ VideoCardz, card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1630 sẽ được tung ra thị trường vào ngày 31 tháng 5. GTX 1630 dựa trên GTX 1650 có GPU Turing TU117-150 12 nm với 512 lõi CUDA và 4 GB bộ nhớ GDDR6 trên bus bộ nhớ 64 bit. Đây là mức giảm từ 896 lõi CUDA và bus bộ nhớ 128 bit được tìm thấy trong GTX 1650, tuy nhiên có sự gia tăng về tốc...

Card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 4090 nhanh gấp 2 lần RTX 3090

Card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 4090 nhanh gấp 2 lần RTX 3090   Dòng card đồ họa GeForce RTX 40 thế hệ tiếp theo của NVIDIA, có tên mã Ada Lovelace, đang định hình trở thành một dòng card đồ họa mạnh mẽ. Theo cáo buộc, chúng ta có thể mong đợi sự ra mắt vào giữa tháng 7 của các dịch vụ chơi game mới nhất của NVIDIA, nơi khách hàng có thể mong đợi một số hiệu suất ấn tượng. Theo một chuyên gia rò rỉ phần cứng đáng tin cậy, kopite7kimi, card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 4090 sẽ...

Rò rỉ tin card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 40 series sắp ra mắt vào tháng 7

Rò rỉ tin card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 40-series sắp ra mắt vào tháng 7   Theo một tin đồn đáng tin cậy của kopite7kimi, card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 40-series "Ada Lovelace" có thể ra mắt sớm nhất là vào tháng 7. Họ đề cập đến việc ra mắt loạt phim vào "sớm quý 3", (ngụ ý là tháng 7). Ra mắt vào tháng 7 có nghĩa là NVIDIA sẽ bắt đầu tiếp thị những sản phẩm này một cách nghiêm túc vào cuối tháng này (Computex 2022). Công ty dự kiến sẽ tung ra các SKU cao cấp...

Chip Intel HX mới nhất đưa các tính năng đỉnh cao trên PC vào laptop gaming

Chip Intel HX mới nhất đưa các tính năng đỉnh cao trên PC vào laptop gaming   CPU Alder Lake thế hệ thứ 12 của Intel đã gây ấn tượng mạnh trên máy tính để bàn và máy tính xách tay, nơi kiến ​​trúc kết hợp của nó tạo ra một mức tăng hiệu suất tuyệt vời, đặc biệt là khi nói đến chơi game. Intel vẫn chưa hoàn thiện với kiến ​​trúc mới của mình và vừa công bố việc phát hành bộ vi xử lý HX — những con chip Alder Lake di động mạnh nhất cho đến nay.     Có tổng cộng bảy bộ...

Card đồ họa Asus X Noctua GeForce RTX 3080 xuất hiện đầy bàng hoàng

Card đồ họa Asus X Noctua GeForce RTX 3080 xuất hiện đầy bàng hoàng   Noctua đã hợp tác với Asus để sản xuất một card đồ họa Nvidia GeForce RTX 3080 được làm mát tùy chỉnh. VideoCardz đã chia sẻ những hình ảnh đầu tiên về sản phẩm hợp tác Asus x Noctua thứ hai này, nhìn từ nhiều góc độ thì thực tế không thể phân biệt được với sản phẩm tiền nhiệm. Rất may, hình hộp cho thấy rõ đây là RTX 3080 và mặt sau có một số thay đổi đáng kể. Như mọi khi với những rò rỉ...

Có thể Intel Arc Alchemist sẽ bị trì hoãn đến giữa mùa hè 2022

Có thể Intel Arc Alchemist sẽ bị trì hoãn đến giữa mùa hè 2022   Cách đây vài ngày, chúng tôi đã báo cáo khung thời gian phát hành dự kiến ​​của card đồ họa Arc Alchemist của Intel cho phân khúc chơi game. Dựa trên kiến ​​trúc Alchemist Xe-HPG, các thẻ Arc A-Series đầu tiên dự kiến ​​sẽ lên kệ hàng vào cuối quý này. Trên thực tế, Intel đã công bố chiếc card đồ họa hàng đầu, Arc Limited Edition, sẽ ra mắt vào cuối quý 2 năm 2022. Intel cũng đã công bố những người chiến thắng trong cuộc thi...

CPU AMD Ryzen 7000 Raphael và EPYC 7004 Genoa sẽ hỗ trợ DDR5-5200

CPU AMD Ryzen 7000 Raphael sẽ hỗ trợ DDR5-5200   Khi AMD ngụ ý vài tuần trước rằng bộ vi xử lý 'Raphael' Ryzen 7000-series thế hệ tiếp theo của họ sẽ có khả năng ép xung DDR5 đáng chú ý, họ không thực sự nói rõ về khả năng này. Nhưng hóa ra, Raphael sẽ hỗ trợ bộ nhớ DDR5-5200 xuất xưởng, theo Apacer, nhà cung cấp hàng đầu về mô-đun bộ nhớ. Apacer gần đây đã xuất bản một bảng (do @momomo_us phát hiện) mô tả loại bộ nhớ nào được hỗ trợ bởi các bộ vi xử lý hiện đại và sắp ra...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng