CẬP NHẬT MỚI TRONG MICROSOFT OFFICE 2021

 

Cập Nhật Mới Trong Microsoft Office 2021

 

- Nếu bạn không quan tâm đến việc đăng ký hoặc trả phí hàng tháng để sử dụng Microsoft Word và các ứng dụng khác, thì bạn có thể muốn cân nhắc mua những gì được gọi là phiên bản "perpetual" hoặc "stand-alone". Phiên bản mới nhất của phiên bản này là Office 2019, nhưng vào ngày 5 tháng 10, Microsoft sẽ phát hành Office 2021.

- Chi tiết về giá cho Office 2021 chưa được chia sẻ tại thời điểm viết bài, nhưng nó dự kiến ​​sẽ giống với Office 2019. Tuy nhiên, có một vài khác biệt nhỏ trong các ứng dụng cốt lõi, bao gồm Microsoft Word, PowerPoint, Excel và Outlook . Office 2021 mang đến giao diện trực quan mới cho tất cả các ứng dụng cốt lõi và một loạt các tính năng mới. Dưới đây là một số trong số đó.

 

Tính năng mới trong Microsoft Word 2021

 

Drawing tools trong Microsoft Word 2021

- Microsoft Word 2021 mang đến một vài tính năng mới không có trong Word 2019. Lưu ý rằng chúng ta sẽ nói về cả Windows và Mac trong suốt phần này. Trước tiên, chúng tôi bắt đầu với Windows trong tất cả các phần của chúng tôi, sau đó là Mac.

- Trên Windows, tính năng đầu tiên trong số những tính năng mới đó trong Word 2021 là khả năng tận hưởng một bộ sưu tập phương tiện cổ phiếu mới. Microsoft nói rằng họ đang bổ sung nhiều nội dung đa phương tiện hơn và một thư viện hình ảnh và biểu tượng được quản lý tốt hơn. Về cơ bản, bạn sẽ có nhiều cách hơn để làm cho tài liệu của mình trông đẹp mắt!

- Tính năng mới là khả năng sử dụng Microsoft Search. Đây là một công cụ mới có thể giúp bạn tìm văn bản, nhận trợ giúp trực tuyến, sử dụng lệnh, v.v. Nó ở trên cùng của màn hình.

- Làm tròn danh sách các tính năng mới trong Word 2021 là tab Draw được cập nhật, hỗ trợ định dạng OpenDocument và phác thảo kiểu Sketched. Các công cụ vẽ mới cho phép bạn nhanh chóng truy cập và thay đổi màu của tất cả các công cụ viết tay của bạn, tất cả ở cùng một nơi. Trong khi đó, phác thảo kiểu Sketched mới mang đến một cái nhìn giản dị, được vẽ tay cho các hình dạng trong bản trình bày của bạn.

 

Drawing tools trong Microsoft Word 2021

- Đối với Word 2021 trên Mac, bạn sẽ nhận thấy một sự làm mới trực quan lớn, với các tab rõ ràng hơn và hình tượng đơn dòng. Một số tính năng mới khác bao gồm hỗ trợ màu trang nâng cao trong trình đọc nhập vai, giọng nói tự nhiên với tính năng Đọc to và khả năng lưu ảnh và biểu đồ ở định dạng tệp .SVG. Lưu ý rằng phương tiện cổ phiếu mới và nút tìm kiếm từ Windows cũng đang được tung ra trên Mac.

 

Tính năng mới trong Microsoft Excel 2021

 

Tính năng mới trong Microsoft Excel 2021

- Microsoft Excel 2021 là một trong những ứng dụng có nhiều tính năng mới nhất. Trên Windows, có rất nhiều chức năng mới để phân tích dữ liệu, bao gồm các chức năng Dynamic Arrays, XLOOKIP và LET. Tuy nhiên, chúng được phục vụ cho người dùng doanh nghiệp. Đối với những người khác, các tính năng mới đáng chú ý nhất sẽ là cải tiến hiệu suất, phương tiện lưu trữ mới, tab Vẽ cập nhật, nút Tìm kiếm mới của Microsoft, cũng như hỗ trợ định dạng OpenDocument.

- Với XLOOKUP, bạn có thể tìm thấy bất kỳ thứ gì bạn cần trong một bảng hoặc phạm vi. Với hàm LET, bạn có thể gán tên cho kết quả tính toán để lưu trữ các phép tính, giá trị trung gian hoặc xác định tên bên trong công thức. Microsoft mô tả các tính năng Excel mới khác bên dưới:

  • Dynamic Arrays: Viết một công thức và nó trả về một mảng giá trị.
  • Hàm XMATCH: Hàm này tìm kiếm một mục được chỉ định trong một mảng hoặc phạm vi ô, sau đó trả về vị trí tương đối của mục đó.
  • Trường nhập mới trong hộp thoại màu cho các giá trị màu Hex.
  • Chức năng thống kê sổ làm việc mới.

- Trên Excel 2021 dành cho Mac, bạn có thể mong đợi tất cả các tính năng tương tự được đề cập ở trên, cộng với việc bổ sung tùy chọn “Watch Window” mới. Microsoft cho biết cửa sổ này sẽ giúp thuận tiện cho việc kiểm tra, kiểm tra hoặc xác nhận các phép tính công thức và kết quả trong các trang tính lớn.

 

Tính năng mới trong Microsoft PowerPoint 2021

 

Tính năng mới trong Microsoft PowerPoint 2021

- Khi nói đến Microsoft PowerPoint 2021, nhiều tính năng mới được thiết kế để giúp bạn cải thiện bản trình bày cũng như trình chiếu của mình. Trước tiên, chúng tôi sẽ bắt đầu với PowerPoint cho Windows.

- Một trong những tính năng lớn nhất của PowerPoint 2021 là tính năng Record Slide Show được cải tiến, hiện hỗ trợ quay video người thuyết trình và ghi con trỏ laser. Bạn cũng có thể mong đợi một khả năng mới để phát lại các nét mực của mình, khả năng tìm thấy những gì bạn cần trong Tìm kiếm của Microsoft và các cách mới để sắp xếp các phần tử trên trang trình bày của bạn cho trình đọc màn hình.

- Các tính năng khác của Excel và Word cũng có ở đây. Chúng bao gồm phác thảo kiểu Sketched, màu mới, tab Draw được cập nhật, hỗ trợ định dạng OpenDocument và phương tiện lưu trữ mới.

- Trong khi đó, trên Microsoft PowerPoint 2021 dành cho Mac, bạn có thể tận hưởng một sự làm mới trực quan lớn, mà Microsoft cho biết là một “phong cách rõ ràng, hiện đại”. Các tính năng mới khác bao gồm khả năng tạo GIF động từ trình chiếu và lưu ảnh và đồ họa của bạn dưới dạng SVG, cũng như phác thảo kiểu Sketched.

 

Tính năng mới trong Microsoft Outlook 2021

 

Tính năng mới trong Microsoft Outlook 2021

- Outlook là một trong những ứng dụng Microsoft Office được sử dụng nhiều nhất và nó chỉ nhận được một tập hợp nhỏ các tính năng theo chủ đề khám phá và dịch thuật. Trên Windows, tính năng Tìm kiếm tức thì mới cho phép bạn tìm email ở bất kỳ đâu khi ở trong Outlook.

- Trong khi đó, các tính năng dịch mới cho phép bạn dịch các email bằng hơn 70 ngôn ngữ thông qua một thanh bên. Tất nhiên, các tính năng mực cũng có ở đó, cho phép bạn chú thích hình ảnh email hoặc vẽ trong canvas riêng biệt bằng ngón tay, bút hoặc chuột của bạn. Các tính năng khác bao gồm nhiều phương tiện lưu trữ hơn và trường nhập mới trong hộp thoại Màu sắc cho các giá trị màu Hex.

- Trên Microsoft Outlook 2021 dành cho Mac, bạn sẽ được làm mới hình ảnh cũng như khả năng lưu ảnh và biểu đồ của bạn dưới dạng SVG.

 

Các tính năng mới khác
- Chúng tôi chỉ đề cập đến các ứng dụng cốt lõi, nhưng Microsoft đã liệt kê tất cả các thay đổi lớn trong các ứng dụng Office khác trên trang hỗ trợ của mình. Các ứng dụng đó bao gồm Access, OneNote, Project và Visio. Các ứng dụng này phục vụ nhiều hơn cho người dùng doanh nghiệp và giáo dục. Những thay đổi chủ yếu liên quan đến công thức, mẫu mới và tập dữ liệu mới.

Bài viết liên quan:

Dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 13 chính thức chào sân tại thị trường Việt Nam

Dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 13 chính thức chào sân tại thị trường Việt Nam Chiều tối ngày 18.11, tập đoàn hàng đầu về sản xuất chip điện tử - Intel chính thức chào sân dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 13 mới, hỗ trợ tương thích ngược trên các mainboard chipset 600, phù hợp cho các game thủ, nhà sáng tạo nội dung…  Dòng vi xử lý Intel® Core™ i9-13900K với 24 nhân, 32 luồng, tốc độ xung nhịp lên đến 5.8 GHz.Có thể phát huy sức mạnh với bo mạch chủ Intel® 600 và cả...

Asus ra mắt Laptop Asus Vivobook 14X/15X tại Việt Nam

Asus ra mắt laptop Vivobook 14X/15X tại Việt Nam Hãng LAptop đình đám Asus vừa chính thức ra mắt thế hệ laptop Vivobook 14X và Vivobook 15X tại thị trường Việt Nam, nhắm vào phân khúc người dùng trẻ trung và hiện đại. Chiếc Vivobook 14X/15X đều được trang bị màn hình OLED thế hệ mới. Cụ thể, màn hình trên Vivobook 14X có kích thước 14 inch với tỷ lệ 16:10 cùng độ phân giải lên đến 2.8K (2880*1800). Điểm nhấn ấn tượng của Vivobook 14X/15X là những nâng cấp mạnh mẽ về hiệu năng với việc sử dụng vi xử lý Core...

NVIDIA GeForce GTX 1630 ra mắt vào ngày 31 tháng 5 với 512 nhân CUDA & 4 GB GDDR6

NVIDIA GeForce GTX 1630 ra mắt vào ngày 31 tháng 5 với 512 nhân CUDA & 4 GB GDDR6   Theo một báo cáo gần đây từ VideoCardz, card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1630 sẽ được tung ra thị trường vào ngày 31 tháng 5. GTX 1630 dựa trên GTX 1650 có GPU Turing TU117-150 12 nm với 512 lõi CUDA và 4 GB bộ nhớ GDDR6 trên bus bộ nhớ 64 bit. Đây là mức giảm từ 896 lõi CUDA và bus bộ nhớ 128 bit được tìm thấy trong GTX 1650, tuy nhiên có sự gia tăng về tốc...

Card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 4090 nhanh gấp 2 lần RTX 3090

Card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 4090 nhanh gấp 2 lần RTX 3090   Dòng card đồ họa GeForce RTX 40 thế hệ tiếp theo của NVIDIA, có tên mã Ada Lovelace, đang định hình trở thành một dòng card đồ họa mạnh mẽ. Theo cáo buộc, chúng ta có thể mong đợi sự ra mắt vào giữa tháng 7 của các dịch vụ chơi game mới nhất của NVIDIA, nơi khách hàng có thể mong đợi một số hiệu suất ấn tượng. Theo một chuyên gia rò rỉ phần cứng đáng tin cậy, kopite7kimi, card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 4090 sẽ...

Rò rỉ tin card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 40 series sắp ra mắt vào tháng 7

Rò rỉ tin card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 40-series sắp ra mắt vào tháng 7   Theo một tin đồn đáng tin cậy của kopite7kimi, card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 40-series "Ada Lovelace" có thể ra mắt sớm nhất là vào tháng 7. Họ đề cập đến việc ra mắt loạt phim vào "sớm quý 3", (ngụ ý là tháng 7). Ra mắt vào tháng 7 có nghĩa là NVIDIA sẽ bắt đầu tiếp thị những sản phẩm này một cách nghiêm túc vào cuối tháng này (Computex 2022). Công ty dự kiến sẽ tung ra các SKU cao cấp...

Chip Intel HX mới nhất đưa các tính năng đỉnh cao trên PC vào laptop gaming

Chip Intel HX mới nhất đưa các tính năng đỉnh cao trên PC vào laptop gaming   CPU Alder Lake thế hệ thứ 12 của Intel đã gây ấn tượng mạnh trên máy tính để bàn và máy tính xách tay, nơi kiến ​​trúc kết hợp của nó tạo ra một mức tăng hiệu suất tuyệt vời, đặc biệt là khi nói đến chơi game. Intel vẫn chưa hoàn thiện với kiến ​​trúc mới của mình và vừa công bố việc phát hành bộ vi xử lý HX — những con chip Alder Lake di động mạnh nhất cho đến nay.     Có tổng cộng bảy bộ...

Card đồ họa Asus X Noctua GeForce RTX 3080 xuất hiện đầy bàng hoàng

Card đồ họa Asus X Noctua GeForce RTX 3080 xuất hiện đầy bàng hoàng   Noctua đã hợp tác với Asus để sản xuất một card đồ họa Nvidia GeForce RTX 3080 được làm mát tùy chỉnh. VideoCardz đã chia sẻ những hình ảnh đầu tiên về sản phẩm hợp tác Asus x Noctua thứ hai này, nhìn từ nhiều góc độ thì thực tế không thể phân biệt được với sản phẩm tiền nhiệm. Rất may, hình hộp cho thấy rõ đây là RTX 3080 và mặt sau có một số thay đổi đáng kể. Như mọi khi với những rò rỉ...

Có thể Intel Arc Alchemist sẽ bị trì hoãn đến giữa mùa hè 2022

Có thể Intel Arc Alchemist sẽ bị trì hoãn đến giữa mùa hè 2022   Cách đây vài ngày, chúng tôi đã báo cáo khung thời gian phát hành dự kiến ​​của card đồ họa Arc Alchemist của Intel cho phân khúc chơi game. Dựa trên kiến ​​trúc Alchemist Xe-HPG, các thẻ Arc A-Series đầu tiên dự kiến ​​sẽ lên kệ hàng vào cuối quý này. Trên thực tế, Intel đã công bố chiếc card đồ họa hàng đầu, Arc Limited Edition, sẽ ra mắt vào cuối quý 2 năm 2022. Intel cũng đã công bố những người chiến thắng trong cuộc thi...

CPU AMD Ryzen 7000 Raphael và EPYC 7004 Genoa sẽ hỗ trợ DDR5-5200

CPU AMD Ryzen 7000 Raphael sẽ hỗ trợ DDR5-5200   Khi AMD ngụ ý vài tuần trước rằng bộ vi xử lý 'Raphael' Ryzen 7000-series thế hệ tiếp theo của họ sẽ có khả năng ép xung DDR5 đáng chú ý, họ không thực sự nói rõ về khả năng này. Nhưng hóa ra, Raphael sẽ hỗ trợ bộ nhớ DDR5-5200 xuất xưởng, theo Apacer, nhà cung cấp hàng đầu về mô-đun bộ nhớ. Apacer gần đây đã xuất bản một bảng (do @momomo_us phát hiện) mô tả loại bộ nhớ nào được hỗ trợ bởi các bộ vi xử lý hiện đại và sắp ra...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng