CÁC BO MẠCH CHỦ CHÍNH THỨC HỖ TRỢ TPM CHO WINDOWS 11

Các bo mạch chủ chính thức hỗ trợ TPM cho Windows 11

 

- Microsoft đã gây ra nhiều sự nhầm lẫn với yêu cầu Trusted Platform Module (TPM) 2.0 cho Windows 11. TPM thường là một chip chuyên dụng trên bo mạch chủ cung cấp mã hóa phần cứng cho các tính năng như Windows Hello và BitLocker. Hầu hết các bo mạch chủ bạn có thể mua không đi kèm chip chuyên dụng, nhưng chúng đi kèm với phần sụn có thể trông và hoạt động giống như TPM trong Windows.

- Giờ đây, các công ty sản xuất bo mạch chủ lớn cuối cùng đã đưa ra hướng dẫn về loại bo mạch chủ nào đi kèm với tính năng này.

- Asus, ASRock, Biostar, Gigabyte và MSI là một trong những nhà sản xuất bo mạch chủ đầu tiên hoàn thiện tất cả các chipset hỗ trợ TPM. Thay vì một mô-đun chuyên dụng, phần sụn TPM sử dụng nguồn từ CPU để xử lý. Điều này được kích hoạt bởi Intel Platform Trust Technology (PTT), có sẵn trên hầu hết các bo mạch chủ tiêu dùng. Nó cung cấp các khả năng tương tự của TPM rời rạc, chỉ cần không có mô-đun chuyên dụng.

- Mặc dù tất cả các chipset bên dưới đều hỗ trợ TPM phần sụn, nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả chúng đều hỗ trợ Windows 11. Hỗ trợ CPU chỉ quay trở lại AMD Ryzen 2000 và Intel thế hệ thứ 8. Đảm bảo tham khảo danh sách bộ xử lý AMD được hỗ trợ và bộ xử lý Intel được hỗ trợ trước khi nâng cấp.

- Sau khi bật TPM và chạy ứng dụng PC Health Check để đảm bảo rằng máy của bạn đã được cập nhật, bạn có thể tải xuống Windows 11 và kiểm tra hệ điều hành mới.

 

Asus

 

Asus hỗ trợ phần mềm TPM

- Asus bao gồm hỗ trợ cho phần mềm TPM trên các chipset AMD mới nhất và chipset Intel có từ vài năm trước.

- Để kích hoạt nó trên bo mạch chủ Intel, hãy vào BIOS, chuyển đến tab Advanced, chọn AdvancedPCH-FW Configuration và thay đổi PTT thành Enable.

- Bo mạch chủ AMD tuân theo quy trình tương tự nhưng có tên khác nhau. Tìm Cấu hình fTPM AdvancedAMD trong tab Advanced và chuyển cài đặt Lựa chọn TPM Device Selection thành Firmware TPM.

 

ASRock

 

ASRock hỗ trợ phần mềm TPM

- ASRock hỗ trợ TPM phần mềm trên hầu hết các bo mạch chủ Intel và AMD, nhưng điều quan trọng là phải kiểm tra xem bạn có bộ xử lý tương thích hay không. Ví dụ: mặc dù phần mềm TPM có thể hoạt động trên chipset Intel 100-series, điều đó không có nghĩa là CPU của bạn sẽ hoạt động với Windows 11.

- Trên bo mạch Intel, đi tới BIOS và chọn tab Security để bật TPM. Tìm cài đặt Intel Platform Trust Technology trong phần này và thay đổi nó thành Enabled.

- Nếu bạn có bo mạch AMD, hãy chuyển đến tab Advanced và tìm cài đặt AMD fTPM Switch. Thay đổi cài đặt này thành AMD CPU fTPM.

 

Biostar
- Biostar hỗ trợ phần mềm TPM trên một số chipset Intel và AMD. Công ty chưa cung cấp bất kỳ hướng dẫn nào về cách kích hoạt TPM trong BIOS, nhưng quy trình sẽ tương tự như các thương hiệu ở trên. Tìm tab Bảo mật hoặc Nâng cao, nơi bạn sẽ tìm thấy cài đặt cho TPM hoặc Intel PTT.

 

EVGA
- Ngoài một bo mạch chủ AMD mới - hỗ trợ TPM 2.0 - EVGA chỉ bán bo mạch Intel. Một lần nữa, đây là những chipset hỗ trợ TPM 2.0, không phải là những chipset hỗ trợ Windows 11. Yêu cầu CPU cao trên Windows 11 có nghĩa là một số chipset dưới đây sẽ không hoạt động trên OS.

- Để bật TPM 2.0, hãy vào BIOS, chọn Setup, đi tới Advanced và tìm tùy chọn Trusted Computing. Tại đó, chọn Intel PTT Support, lưu các thay đổi của bạn và khởi động lại máy của bạn.

 

Gigabyte
- Bo mạch chủ Gigabyte với chipset AMD và Intel mới nhất hỗ trợ phần mềm TPM. Như với Biostar, Gigabyte chưa cung cấp bất kỳ hướng dẫn nào về cách bật tính năng này, nhưng bạn có thể sẽ tìm thấy nó trong menu Settings với tham chiếu đến TPM hoặc Intel PTT.

 

MSI

 

msi hỗ trợ phần mềm TPM

- MSI hỗ trợ TPM firmware trên một số chipset AMD và Intel mới nhất. Tươngcác tự như ASRock, danh sách dưới đây thỏa hiệp các chipset hỗ trợ TPM 2.0, không phải chipset hỗ trợ Windows 11. Đảm bảo kiểm tra bộ xử lý của bạn so với danh sách các bộ được hỗ trợ chính thức.

- Để bật TPM trên bo mạch Intel, hãy vào BIOS và chọn menu Cài đặt. Sau đó, hãy làm theo Security > Trusted Computing và thay đổi cài đặt TPM Device Selection thành PTT.

- Đối với AMD, hãy đi tới BIOS và chọn tab Bảo mật, sau đó bật Security Device Support và chọn AMD fTPM Switch.

Bài viết liên quan:

Dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 13 chính thức chào sân tại thị trường Việt Nam

Dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 13 chính thức chào sân tại thị trường Việt Nam Chiều tối ngày 18.11, tập đoàn hàng đầu về sản xuất chip điện tử - Intel chính thức chào sân dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 13 mới, hỗ trợ tương thích ngược trên các mainboard chipset 600, phù hợp cho các game thủ, nhà sáng tạo nội dung…  Dòng vi xử lý Intel® Core™ i9-13900K với 24 nhân, 32 luồng, tốc độ xung nhịp lên đến 5.8 GHz.Có thể phát huy sức mạnh với bo mạch chủ Intel® 600 và cả...

Asus ra mắt Laptop Asus Vivobook 14X/15X tại Việt Nam

Asus ra mắt laptop Vivobook 14X/15X tại Việt Nam Hãng LAptop đình đám Asus vừa chính thức ra mắt thế hệ laptop Vivobook 14X và Vivobook 15X tại thị trường Việt Nam, nhắm vào phân khúc người dùng trẻ trung và hiện đại. Chiếc Vivobook 14X/15X đều được trang bị màn hình OLED thế hệ mới. Cụ thể, màn hình trên Vivobook 14X có kích thước 14 inch với tỷ lệ 16:10 cùng độ phân giải lên đến 2.8K (2880*1800). Điểm nhấn ấn tượng của Vivobook 14X/15X là những nâng cấp mạnh mẽ về hiệu năng với việc sử dụng vi xử lý Core...

NVIDIA GeForce GTX 1630 ra mắt vào ngày 31 tháng 5 với 512 nhân CUDA & 4 GB GDDR6

NVIDIA GeForce GTX 1630 ra mắt vào ngày 31 tháng 5 với 512 nhân CUDA & 4 GB GDDR6   Theo một báo cáo gần đây từ VideoCardz, card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1630 sẽ được tung ra thị trường vào ngày 31 tháng 5. GTX 1630 dựa trên GTX 1650 có GPU Turing TU117-150 12 nm với 512 lõi CUDA và 4 GB bộ nhớ GDDR6 trên bus bộ nhớ 64 bit. Đây là mức giảm từ 896 lõi CUDA và bus bộ nhớ 128 bit được tìm thấy trong GTX 1650, tuy nhiên có sự gia tăng về tốc...

Card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 4090 nhanh gấp 2 lần RTX 3090

Card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 4090 nhanh gấp 2 lần RTX 3090   Dòng card đồ họa GeForce RTX 40 thế hệ tiếp theo của NVIDIA, có tên mã Ada Lovelace, đang định hình trở thành một dòng card đồ họa mạnh mẽ. Theo cáo buộc, chúng ta có thể mong đợi sự ra mắt vào giữa tháng 7 của các dịch vụ chơi game mới nhất của NVIDIA, nơi khách hàng có thể mong đợi một số hiệu suất ấn tượng. Theo một chuyên gia rò rỉ phần cứng đáng tin cậy, kopite7kimi, card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 4090 sẽ...

Rò rỉ tin card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 40 series sắp ra mắt vào tháng 7

Rò rỉ tin card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 40-series sắp ra mắt vào tháng 7   Theo một tin đồn đáng tin cậy của kopite7kimi, card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 40-series "Ada Lovelace" có thể ra mắt sớm nhất là vào tháng 7. Họ đề cập đến việc ra mắt loạt phim vào "sớm quý 3", (ngụ ý là tháng 7). Ra mắt vào tháng 7 có nghĩa là NVIDIA sẽ bắt đầu tiếp thị những sản phẩm này một cách nghiêm túc vào cuối tháng này (Computex 2022). Công ty dự kiến sẽ tung ra các SKU cao cấp...

Chip Intel HX mới nhất đưa các tính năng đỉnh cao trên PC vào laptop gaming

Chip Intel HX mới nhất đưa các tính năng đỉnh cao trên PC vào laptop gaming   CPU Alder Lake thế hệ thứ 12 của Intel đã gây ấn tượng mạnh trên máy tính để bàn và máy tính xách tay, nơi kiến ​​trúc kết hợp của nó tạo ra một mức tăng hiệu suất tuyệt vời, đặc biệt là khi nói đến chơi game. Intel vẫn chưa hoàn thiện với kiến ​​trúc mới của mình và vừa công bố việc phát hành bộ vi xử lý HX — những con chip Alder Lake di động mạnh nhất cho đến nay.     Có tổng cộng bảy bộ...

Card đồ họa Asus X Noctua GeForce RTX 3080 xuất hiện đầy bàng hoàng

Card đồ họa Asus X Noctua GeForce RTX 3080 xuất hiện đầy bàng hoàng   Noctua đã hợp tác với Asus để sản xuất một card đồ họa Nvidia GeForce RTX 3080 được làm mát tùy chỉnh. VideoCardz đã chia sẻ những hình ảnh đầu tiên về sản phẩm hợp tác Asus x Noctua thứ hai này, nhìn từ nhiều góc độ thì thực tế không thể phân biệt được với sản phẩm tiền nhiệm. Rất may, hình hộp cho thấy rõ đây là RTX 3080 và mặt sau có một số thay đổi đáng kể. Như mọi khi với những rò rỉ...

Có thể Intel Arc Alchemist sẽ bị trì hoãn đến giữa mùa hè 2022

Có thể Intel Arc Alchemist sẽ bị trì hoãn đến giữa mùa hè 2022   Cách đây vài ngày, chúng tôi đã báo cáo khung thời gian phát hành dự kiến ​​của card đồ họa Arc Alchemist của Intel cho phân khúc chơi game. Dựa trên kiến ​​trúc Alchemist Xe-HPG, các thẻ Arc A-Series đầu tiên dự kiến ​​sẽ lên kệ hàng vào cuối quý này. Trên thực tế, Intel đã công bố chiếc card đồ họa hàng đầu, Arc Limited Edition, sẽ ra mắt vào cuối quý 2 năm 2022. Intel cũng đã công bố những người chiến thắng trong cuộc thi...

CPU AMD Ryzen 7000 Raphael và EPYC 7004 Genoa sẽ hỗ trợ DDR5-5200

CPU AMD Ryzen 7000 Raphael sẽ hỗ trợ DDR5-5200   Khi AMD ngụ ý vài tuần trước rằng bộ vi xử lý 'Raphael' Ryzen 7000-series thế hệ tiếp theo của họ sẽ có khả năng ép xung DDR5 đáng chú ý, họ không thực sự nói rõ về khả năng này. Nhưng hóa ra, Raphael sẽ hỗ trợ bộ nhớ DDR5-5200 xuất xưởng, theo Apacer, nhà cung cấp hàng đầu về mô-đun bộ nhớ. Apacer gần đây đã xuất bản một bảng (do @momomo_us phát hiện) mô tả loại bộ nhớ nào được hỗ trợ bởi các bộ vi xử lý hiện đại và sắp ra...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng