CÁC BÁO CÁO MỚI NHẤT VỀ TÌNH TRẠNG ẢM ĐẠM KHI THIẾU GPU

CÁC BÁO CÁO MỚI NHẤT VỀ TÌNH TRẠNG ẢM ĐẠM KHI THIẾU GPU

 Content - Xuân Thái  21/09/2021

Các báo cáo mới nhất về tình trạng ảm đạm khi thiếu GPU

 

- Bạn có nghĩ rằng sự thiếu hụt card đồ họa cuối cùng cũng được tìm kiếm? Thật không may, các báo cáo mới nhất từ ​​3DCenter không chỉ cho thấy một đợt tăng đột biến lớn khác về giá mà còn cả sự sụt giảm về tính khả dụng của GPU.

- Sự thiếu hụt đã khiến nhiều nhà xây dựng PC tham vọng tự hỏi liệu họ có thể có được một GPU mới với mức giá bình thường hay không. Vài tháng gần đây đã mang lại cho họ một số tin tốt ngụ ý rằng tình hình đang được cải thiện, nhưng điều đó dường như đã đảo ngược.

 

evga geforce rtx 3090

- Tình hình GPU trong vài tháng qua giống như một chuyến đi trên tàu lượn siêu tốc. Trang web 3DCenter.org đã phát hành các báo cáo thường xuyên về tình hình thị trường cạc đồ họa ở Đức. Mặc dù có sự khác biệt về giá giữa các quốc gia, nhưng những báo cáo này vẫn là một dấu hiệu tốt về thị trường trên toàn thế giới.

- Gần đây nhất vào tháng 5 năm nay, giá cạc đồ họa của Đức ở mức cao nhất mọi thời đại, trong một số trường hợp, giá bán lên tới 304% MSRP của cạc. Vì tính khả dụng và giá cả có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, rất khó để có được một trong những card đồ họa tốt nhất vào tháng 5. Phát hành khan hiếm và bán hết nhanh chóng.

- Các báo cáo từ tháng 6 và tháng 7 đáng khích lệ hơn nhiều. Nhờ một số yếu tố, chẳng hạn như sự lên xuống và dòng chảy của thị trường tiền điện tử, nguồn cung cấp GPU tăng lên trong khi giá giảm. Vào thời điểm đó, 3DCenter đã ghi nhận mức giảm giá 45% đối với thẻ Nvidia và 28% đối với thẻ AMD, kết hợp với mức tăng gần 300%. Điều này đã mang lại hy vọng cho các nhà xây dựng PC trên toàn thế giới và dường như là một điềm báo tốt cho tương lai.

- Thật không may, xu hướng tăng giá dường như đã kết thúc. Báo cáo 3DCenter gần đây nhất vào ngày 29 tháng 8 cho thấy cả sự gia tăng về giá cả và sự sụt giảm về tính khả dụng. Giá trung bình của card đồ họa ở Đức đã tăng 10% và điều này áp dụng cho cả Nvidia và AMD. Điều này có nghĩa là trung bình, các thẻ hiện đang được bán với giá cao hơn 70% so với MSRP của chúng.

- Theo báo cáo, nếu sự gia tăng này tiếp tục, chúng ta có thể kỳ vọng sẽ thấy các card đồ họa có giá gấp đôi MSRP vào đầu quý 4 năm 2021. Giá đã cao từ lâu, nhưng chúng tôi - một lần nữa - lại leo lên đến lãnh thổ được định giá quá cao.

 

amd radeon rx 6000 series graphics card

- Với thị trường hỗn loạn, nhiều người không có lựa chọn tốt khi mua một card đồ họa mới. Nhìn về tương lai cũng vẽ nên một bức tranh không chắc chắn. Jensen Huang, Giám đốc điều hành của Nvidia, cho biết vào tháng 8 rằng tình trạng thiếu chip có thể tiếp tục diễn ra vào năm 2022.

- Mặt khác, Intel đang nhìn xa hơn về tương lai để giải quyết tình trạng thiếu hụt.

- Maurits Tichelman, phó chủ tịch bán hàng và tiếp thị của Intel, cho biết như sau trong một cuộc phỏng vấn với Guru3D: “Ngay cả trong năm 2022, khả năng sẵn có của một số sản phẩm nhất định sẽ không phải là tối ưu. Vào năm 2023, chúng tôi sẽ làm được điều này đúng hướng và tình trạng thiếu hụt sẽ chấm dứt ”.

- Khi sự thiếu hụt GPU tiếp tục, các lựa chọn duy nhất còn lại là mua thẻ cao hơn MSRP của chúng hoặc chờ đợi sự cải thiện tình hình. Với các bản phát hành mới sắp ra mắt, chẳng hạn như Nvidia’s Ada Lovelace sẽ ra mắt vào năm sau, có thể thế hệ thẻ hiện tại sẽ không bao giờ được bán với giá hợp lý.

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: