BỘ VI XỬ LÝ AMD RYZEN ZEN 4 CÓ THỂ ĐƯỢC TÍCH HỢP ĐỒ HỌA VÀO NĂM 2022

BỘ VI XỬ LÝ AMD RYZEN ZEN 4 CÓ THỂ ĐƯỢC TÍCH HỢP ĐỒ HỌA VÀO NĂM 2022

 Content - Xuân Thái  24/08/2021

Bộ vi xử lý AMD Ryzen Zen 4 có thể được tích hợp đồ họa vào năm 2022

 

- Các bộ vi xử lý AMD gần đây không đi kèm với đồ họa tích hợp - và một số ít hoạt động dưới cái ô “APU”. Tuy nhiên, một tài liệu mới bị rò rỉ cho thấy điều đó có thể thay đổi với thế hệ CPU tiếp theo của AMD. Và nếu những tin đồn gần đây là đúng, thì những đồ họa tích hợp đó có thể đến từ kiến ​​trúc RDNA 2 gần đây của AMD.

- Tài liệu được xuất bản bởi Chips and Cheese, một trang web chủ yếu tập trung vào phân tích máy tính kỹ thuật. Nó được cho là do vụ hack gần đây vào nhà sản xuất linh kiện Gigabyte, nơi một nhóm kẻ tấn công ransomware đã đánh cắp các tài liệu nội bộ của AMD và Intel. Tài liệu cho thấy ba loại bộ vi xử lý cho ổ cắm AM5 sắp tới, tất cả đều đi kèm với “hỗ trợ GFX kết hợp”.

 

AMD Ryzen Zen 4

- Điều đó có nghĩa là đồ họa tích hợp. Mặc dù tài liệu không liệt kê loại đồ họa tích hợp, nhưng các tin đồn cho rằng chúng sẽ dựa trên RDNA 2. AMD gần đây đã phát hành Ryzen 5000G APU với đồ họa Vega tích hợp và chúng đã cho thấy tuổi của chúng. Kiến trúc RDNA 2 sẽ cung cấp hiệu suất tốt hơn nhiều, giả sử AMD có thể sử dụng nó trên chip.

- Trong khoảng hơn một năm qua, thật khó để đề xuất bộ xử lý AMD cho bất kỳ phiên bản giá rẻ nào vì chúng thiếu đồ họa tích hợp. Sự thiếu hụt GPU đã khiến giá card đồ họa tăng vọt, vì vậy cách duy nhất để xây dựng một chiếc PC với giá hợp lý là chọn một bộ xử lý có đồ họa tích hợp. Hiện tại, bộ xử lý Intel có đồ họa tích hợp - chưa đủ mạnh - còn bộ xử lý AMD thì không.

- Thay vào đó, AMD đã dành riêng đồ họa tích hợp cho các APU của mình hoặc Bộ xử lý tăng tốc. Những con chip này đi kèm với đồ họa tích hợp mạnh mẽ hơn và đóng vai trò như một điểm khởi đầu tốt đẹp cho việc chơi game trên PC, đặc biệt là với những chiếc card đồ họa đắt tiền hiện nay.

- Ban đầu, các tin đồn cho thấy có tới 12 lõi RDNA 2 trên Ryzen 6000 APU không được công bố. Tài liệu bị rò rỉ không cho biết liệu đồ họa tích hợp có sử dụng kiến ​​trúc RDNA 2 hay không, ít hơn bao nhiêu lõi mà chúng sẽ có. Hiện tại, 12 là dự đoán tốt nhất từ ​​nhà máy tin đồn, nhưng nó có thể nhiều hơn hoặc ít hơn.

- Ngoài đồ họa tích hợp, tài liệu cho thấy rằng các CPU sẽ hỗ trợ bốn giao diện DisplayPort, ba trong số đó có thể chạy qua USB-C. Các bản vá lỗi gần đây của AMD đã bổ sung hỗ trợ DisplayPort 2.0 cho Linux, vì vậy đó có thể là giao diện hoạt động ở đây. Tuy nhiên, ở mức tối thiểu, Chips and Cheese nói rằng các tài liệu khác cho rằng đồ họa tích hợp có thể thúc đẩy màn hình 4K ở 60Hz.

- Chúng ta đang nói về đồ họa tích hợp ở đây, vì vậy, điều quan trọng cần lưu ý là chúng có thể thúc đẩy màn hình có độ phân giải đó. Điều đó không có nghĩa là họ có thể chơi trò chơi ở 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây (fps).

- Tài liệu cũng lưu ý rằng một số kiểu máy có thể không hỗ trợ đồ họa. Có thể AMD có kế hoạch phát hành các phiên bản có đồ họa tích hợp bị tắt, tương tự như bộ xử lý Intel “F”.

- Bộ vi xử lý Zen 4 hiện đang được thiết lập để ra mắt vào năm 2022, có kiến ​​trúc mới và hy vọng sẽ có một số đồ họa tích hợp tốt. Các tin đồn cho thấy chỉ thị trên mỗi xung nhịp (IPC) tăng lên đến 25%, vì AMD tiếp tục đẩy mạnh năng lượng hơn từ vi kiến ​​trúc Zen của mình. Đây là một cách tiếp cận khác với Intel, công ty đang tìm kiếm một mô hình điện toán lai để có thêm hiệu suất.

- Chúng ta có thể còn nhiều tháng nữa mới có thông báo chính thức từ AMD, nhưng bộ vi xử lý Zen 4 Ryzen vẫn sẽ sớm ra mắt. Hy vọng rằng chúng ta sẽ biết nhiều hơn vào cuối năm hoặc đầu năm 2022.

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: