AMD ĐANG ĐẠT ĐƯỢC LỢI NHUẬN VƯỢT MẶT INTEL

AMD ĐANG ĐẠT ĐƯỢC LỢI NHUẬN VƯỢT MẶT INTEL

 Content - Xuân Thái  15/08/2021

AMD đang đạt được lợi nhuận vượt mặt Intel

 

- Theo một báo cáo mới, AMD đã cố gắng đạt được thị phần CPU cao nhất kể từ ngày Athlon 64, tức là hơn 14 năm trước.

- Thị trường vi xử lý chắc chắn vẫn là cuộc đua song mã và Intel luôn dẫn đầu. Tuy nhiên, AMD đã cố gắng vươn ra khỏi lãnh thổ gần như bị lãng quên chỉ trong vài năm trước. Nhà sản xuất đã tiếp tục cải thiện vị thế của mình kể từ khi phát hành dòng vi xử lý Zen thành công cách đây 4 năm. AMD đã cố gắng thu hút cơ sở người dùng hoàn toàn mới nhờ vào kiến ​​trúc lõi hiện đại được sử dụng trong các bộ vi xử lý Zen, Zen 2 và bây giờ là Zen 3.

 

AMD Ryzen Flat render

- Mercury Research đã thực hiện phân tích thị trường CPU x86, bao gồm bộ xử lý máy tính để bàn và máy tính xách tay tiêu dùng, CPU silicon tùy chỉnh được tìm thấy trong PlayStation 5 và Xbox X / S, cũng như chip máy chủ. Theo số liệu do Mercury Research đưa ra cho quý 2 năm 2021, AMD đã tăng lên 22,5% thị phần trên mặt trận vi xử lý x86. So với mức 77,5% của Intel, con số này có vẻ vẫn chưa nhiều - nhưng nó cho thấy sự cải thiện ổn định của công ty. Khi thị trường bị thống trị bởi Intel và AMD, AMD tăng đồng nghĩa với việc Intel thua lỗ. Số liệu từ quý 2 năm ngoái (2020) cho thấy mức 77,5% hiện tại của Intel, giảm hơn 4%.

- Tuy nhiên, AMD không thấy sự cải tiến trên toàn bộ bảng điều khiển. Khi nói đến không gian bộ xử lý máy tính để bàn x86, công ty đang có xu hướng giảm. Trong quý đầu tiên của năm nay, thị phần của AMD trong lĩnh vực này là 19,3%. Bây giờ, AMD ở mức 17,1% so với 82,9% của Intel. Mặt khác, vị thế của AMD đã tăng lên cả trong lĩnh vực CPU di động và CPU máy chủ, nơi các CPU Epyc của họ đang cạnh tranh với Intel Xeon.

- Sự sụt giảm thị phần CPU máy tính để bàn x86 có thể bắt nguồn từ tình trạng thiếu chip đang diễn ra. Toàn bộ ngành công nghiệp công nghệ bị ảnh hưởng bởi nó, từ ô tô đến card đồ họa, bộ xử lý và máy chơi game. Khả năng cung cấp silicon thấp đã buộc hầu hết các nhà sản xuất phải chọn nơi để hướng phần lớn chip của họ.

- Có thể AMD đã chọn tập trung vào bảng điều khiển và CPU di động của mình, cho phép Intel lấp đầy khoảng trống trong lĩnh vực máy tính để bàn.

- “Trong thị trường hạn chế về dung lượng hiện tại, các nhà cung cấp phải chọn phân khúc nào để xây dựng sản phẩm và trong quý 2, có vẻ như AMD đã chuyển sang sản xuất máy tính để bàn để lấy nhiều CPU di động và bàn điều khiển hơn, trong khi Intel giao dịch CPU di động cấp thấp để lấy nhiều máy tính để bàn hơn. Dean McCarron, chủ tịch của Mercury Research, cho biết.

 

AMD Ryzen 3950x render

- Quyết định này có vẻ kỳ lạ, nhưng không phải là không có cơ sở. AMD chắc chắn đã đảm bảo được một lượng khách hàng trung thành và chất lượng tốt của bộ vi xử lý Ryzen của họ đã thúc đẩy các nhà sản xuất PC hướng tới thương hiệu này. Mặc dù Intel tiếp tục chiếm thị phần cao hơn, nhưng bộ vi xử lý AMD đang bán hết nhanh chóng và giữ vị trí hàng đầu trong một số danh sách bộ vi xử lý máy tính để bàn tốt nhất. Mindfactory, một nhà bán lẻ nổi tiếng của Đức, cũng ghi nhận doanh thu ngày càng cao của AMD, chiếm 76% số CPU máy tính để bàn được bán ra trong tháng trước. Điều này có nghĩa là chỉ 24% doanh số của Mindfactory là bộ xử lý Intel Core.

- Mặc dù AMD không thể đánh bại Intel hoặc thậm chí gặp nó ở giữa chừng, nhưng những năm qua là thành công nhất mà công ty chứng kiến ​​kể từ năm 2007. Thành công lớn nhất của nó vẫn là ở Athlon 64 ngày, khi vào quý 4 năm 2006, AMD chiếm 25,3% thị phần CPU x86.

- AMD sẽ đánh bại kỷ lục cá nhân của mình từ gần 15 năm trước? Còn quá sớm để nói, nhưng Intel sẽ không hạ thấp thanh kiếm của mình. Trên thực tế, Intel đang đánh bại AMD khi phát hành thế hệ vi xử lý tiếp theo. Các CPU Intel’s Alder Lake dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay, mang đến bộ nhớ DDR5, PCI Express 5.0 và một ổ cắm mới.

- AMD dự kiến ​​sẽ trả đũa vào năm tới với việc phát hành Zen 4, cũng sẽ yêu cầu một ổ cắm mới và do đó, một bo mạch chủ mới. Một điều chắc chắn là - có những thời điểm thú vị phía trước khi nói đến thị trường CPU, và cuộc đua giữa AMD và Intel sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn.

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: