AMD CẢNH BÁO RẰNG WINDOWS 11 LÀM CHẬM TRÒ CHƠI TỚI 15%

AMD CẢNH BÁO RẰNG WINDOWS 11 LÀM CHẬM TRÒ CHƠI TỚI 15%

 Content - Xuân Thái  07/10/2021

AMD cảnh báo rằng Windows 11 làm chậm trò chơi tới 15%

 

- Windows 11 đã có ở đây, nhưng nó không ở dạng tốt nhất. Hôm nay, AMD đã đăng một thông báo cảnh báo hiệu suất giảm tới 15% trên các bộ vi xử lý AMD sử dụng Windows 11. AMD cho biết họ có một bản cập nhật sẽ đến vào cuối tháng 10, nhưng công ty chưa công bố ngày.

- Chỉ một số ứng dụng nhất định bị ảnh hưởng, nhưng AMD chưa cho biết ứng dụng nào. Một số ứng dụng nhất định giảm đến 5% hiệu suất, trong khi “trò chơi thường được sử dụng cho thể thao điện tử” có thể giảm tới 15%. AMD cũng nói rằng các ứng dụng luồng giới hạn nhấn mạnh một lõi đơn "có thể làm giảm hiệu suất."

 

AMD cảnh báo rằng Windows 11 làm chậm trò chơi tới 15%

- Vấn đề bắt nguồn từ độ trễ bộ nhớ cache cấp 3 (L3) tăng lên. AMD cho biết Windows 11 có thể tăng độ trễ đo được và độ trễ chức năng lên gấp ba lần. Như tên của nó, đây là mức bộ nhớ cache thấp nhất, do đó, độ trễ tăng ở đây thể hiện độ trễ tăng lên cho toàn bộ chip. Bộ nhớ đệm L3 cung cấp bộ nhớ đệm L2, v.v.

- Đương nhiên, lỗi treo này áp dụng cho các ứng dụng dựa vào hệ thống con bộ nhớ của CPU. Các tựa game thể thao điện tử như Dota 2 và Counter-Strike: Global Offensive bị ảnh hưởng ở đây, vì dữ liệu từ RAM của bạn vào CPU được giữ bởi bộ nhớ đệm L3. Ngoài trò chơi, các chương trình khác phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống con bộ nhớ, mặc dù chúng có hiệu suất giảm hơn nhiều.

- Vấn đề thứ hai bắt nguồn từ "preferred core" của AMD đối với các ứng dụng có luồng giới hạn. Bộ xử lý AMD đẩy lõi nhanh nhất lên phía trước trong các ứng dụng luồng giới hạn, giúp tăng hiệu suất bằng cách sử dụng lõi nhanh nhất hiện có. Trên Windows 11, có vẻ như bộ lập lịch sẽ không đặt các tác vụ trên lõi này, dẫn đến giảm hiệu suất.

- Tuy nhiên, vấn đề này không áp dụng cho tất cả các bộ xử lý. AMD cho biết bạn chỉ nên nhận thấy sự khác biệt trong bộ vi xử lý có ít hơn tám lõi với TDP trên 65 watt.

- Những sự cố này chỉ áp dụng cho các bộ xử lý được hỗ trợ bởi Windows 11 - mặc dù có thể các CPU không được hỗ trợ cũng bị ảnh hưởng. Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ trên trang web của Microsoft. Đối với máy tính để bàn dành cho người tiêu dùng, bạn chủ yếu xem xét Ryzen 2000, Ryzen 3000, Ryzen 5000, Threadripper 2000 và Threadripper 3000.

- Chúng tôi đã dự đoán các vấn đề xảy ra với Windows 11 khi ra mắt, nhưng mức giảm 15% trong một số trò chơi là điều khó nuốt. Có vẻ như cũng có một số vấn đề với bộ lập lịch Windows 11. Trước đây, chúng ta đã nghe nói về tính năng Thread Director của Intel và cách các bộ xử lý Alder Lake sắp tới có thể tận dụng bộ lập lịch bên trong Windows 11.

- Có vẻ như bộ lập lịch có thể đã được điều chỉnh cho kiểu thiết kế đó. AMD và Microsoft đang làm việc trên một bản cập nhật để khắc phục sự cố, nhưng chúng tôi chưa biết khi nào bản cập nhật sẽ đến. AMD cho biết họ mong đợi bản cập nhật trong tháng này.

- Nếu bạn vừa cài đặt Windows 11, bạn có thể muốn tận dụng khoảng thời gian 10 ngày hạ cấp, ít nhất là cho đến khi vấn đề này được giải quyết.

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: