ALDER LAKE CÓ GIỎI CHƠI GAME KHÔNG? CÁC NHÀ PHÁT TRIỂN CỦA INTEL CẦN

ALDER LAKE CÓ GIỎI CHƠI GAME KHÔNG? CÁC NHÀ PHÁT TRIỂN CỦA INTEL CẦN "LẬP KẾ HOẠCH CẨN THẬN"

 Content - Xuân Thái  16/10/2021

Alder Lake có giỏi chơi game không?

Các nhà phát triển của Intel cần 'lập kế hoạch cẩn thận'

 

- Hướng dẫn mới dành cho nhà phát triển của Intel tiết lộ một số chi tiết chính về Alder Lake và cách các nhà phát triển trò chơi có thể tối ưu hóa tốt nhất các tựa game cho nó. Kiến trúc lai trên chip Alder Lake sẽ yêu cầu các nhà phát triển phải tinh chỉnh trò chơi của họ để có hiệu suất tốt nhất - nhưng hướng dẫn dành cho nhà phát triển cũng tiết lộ rằng không phải tất cả các chip Alder Lake đều sẽ có thiết kế lai.

- Hướng dẫn mới dành cho nhà phát triển của Intel tiết lộ một số chi tiết chính về Alder Lake và cách các nhà phát triển trò chơi có thể tối ưu hóa tốt nhất các tựa game cho nó. Kiến trúc lai trên chip Alder Lake sẽ yêu cầu các nhà phát triển phải tinh chỉnh trò chơi của họ để có hiệu suất tốt nhất - nhưng hướng dẫn dành cho nhà phát triển cũng tiết lộ rằng không phải tất cả các chip Alder Lake đều sẽ có thiết kế lai.

 

Alder Lake có giỏi chơi game không? Intel cho biết các nhà phát triển cần 'lập kế hoạch cẩn thận'

- Nếu bạn chưa quen, Alder Lake sử dụng kiến ​​trúc lai kết hợp lõi hiệu suất (P) và lõi (E) hiệu quả, nhưng đây là lần đầu tiên Intel cho biết một số mẫu máy sẽ chỉ có lõi P. Nó xác nhận một tin đồn từ đầu tuần này, cho thấy Core i5-12400 với sáu lõi P, với tổng số 12 luồng.

- Tuy nhiên, chúng tôi không nghi ngờ rằng Intel đang tạo ra các mô hình nonhybrid cho tất cả các chip của mình. Hướng dẫn cũng chỉ ra tối đa tám lõi P và tám lõi E trên chip máy tính để bàn, đó là những gì Core i9-12900K được đồn đại sẽ đi kèm. Chúng ta có thể sẽ thấy một vài mẫu được chọn, như Core i5-12400, được xây dựng để vượt trội trong các ứng dụng có luồng giới hạn như chơi game với mức giá hợp lý.

- Mặc dù trò chơi không được hưởng lợi nhiều từ nhiều lõi, nhưng hướng dẫn dành cho nhà phát triển của Intel vẫn cung cấp một số gợi ý chính. Không giống như một CPU máy tính để bàn bình thường, có thể lên lịch tác vụ trên bất kỳ lõi nào có sẵn, Alder Lake yêu cầu các nhà phát triển lập kế hoạch cẩn thận để chuyển các tác vụ quan trọng nhất sang các lõi hoạt động hiệu quả nhất.

- Đây là lúc Intel Thread Director xuất hiện. Nó cung cấp cho Windows 11 khả năng hiển thị về loại lệnh mà mỗi tác vụ yêu cầu. Hướng dẫn chỉ ra rằng lõi P và lõi E hỗ trợ các hướng dẫn giống nhau, vì vậy tác vụ có mức độ ưu tiên thấp có thể chạy trên lõi P và tác vụ có mức độ ưu tiên cao có thể chạy trên lõi E. Các tác vụ có mức độ ưu tiên cao nhất sẽ được chuyển đến các lõi P, nhưng các lõi E có thể xử lý các công việc khác nếu chúng không bị chiếm dụng.

- Tuy nhiên, Intel cảnh báo các nhà phát triển mở rộng quy mô trò chơi của họ để tận dụng tất cả các lõi. “Khi số lượng chủ đề tăng lên, thì chi phí quản lý chúng cũng vậy”, hướng dẫn này đọc, chỉ ra rằng vấn đề này không dành riêng cho Alder Lake. Tin tốt là Intel cho biết phần lớn các trò chơi đang hoạt động tốt trên nền tảng mới.

- “Phân tích các trò chơi trên kiến ​​trúc lai đã cho thấy phần lớn các trò chơi hoạt động tốt, với các trò chơi cũ hơn hoặc ít đòi hỏi hơn sẽ ưu tiên các lõi Hiệu suất. Các trò chơi vốn đã được xây dựng để sử dụng nhiều đa luồng và có thể mở rộng đến số lõi hai chữ số, được phát hiện ra sẽ được hưởng lợi từ kiến ​​trúc kết hợp do thông lượng tốt hơn, ”Intel cho biết.

- Tuy nhiên, Intel cảnh báo các vấn đề với các tác vụ được quản lý kém. Đặt một nhiệm vụ không đúng trọng tâm có thể dẫn đến “sự đảo ngược hiệu suất”.

- Rất may, dường như có một cách giải quyết. Mặc dù hầu hết các trò chơi sẽ chạy tốt trên Hồ Alder, nhưng có thể một số tựa game cũ hơn sẽ gặp khó khăn với kiến ​​trúc kỳ lạ. Đối với điều đó, Intel cho biết các nhà sản xuất có thể cung cấp tùy chọn vô hiệu hóa các lõi E trong BIOS. Chúng tôi không chắc liệu điều đó có cần thiết hay không, nhưng có tùy chọn.

Viết bình luận của bạn:
10 LÝ DO CHỌN MUA HÀNG TẠI LAPTOPNEW
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam 2010 Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới: ASUS, ACER, DELL, HP, MSI, GIGABYTE, LG...
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng, 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất đủ tiêu chuẩn phân phối theo quy định Việt Nam
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng, hấp dẫn và giá trị cao Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL GIÁ đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 miễn phí 100% dịch vụ bảo dưỡng và kỹ thuật trong 2 năm - Hỗ trợ cài đặt, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt cho sản phẩm trong 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất.
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online 10:00 - 21:00
 • 6 hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ dịch vụ ship COD Miễn phí giao hàng tại Tỉnh/Tp trên toàn quốc. Riêng Khu vực Tp.HCM giao hàng trong 90 phút.
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA - 1 đổi 1 trong 30 ngày khi lỗi phần cứng do NSX
  - Hỗ trợ 10% (tối đa 1 Triệu) khi đổi qua sản phẩm khác
  - Hỗ trợ chi phí sửa chữa 20% (Không quá 300.000 VND) theo phí dịch vụ TTBH của NSX
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
Laptopnew

Số lượng:

Tổng tiền: