ASUS ROG phối hợp với Intel giới thiệu hàng loạt mẫu Laptop và PC hướng tới cộng đồng game thủ eSport

Lượt xem
12

Mới đây ASUS ROG đã phối hợp cùng với Intel công bố dải sản phẩm mới dành cho eSport hướng đến tối tượng là game thủ. Có thể thấy eSport ( thể thao điện tử) hiện tại đang được các bạn trẻ yêu thích, thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng.

Đại diện của ASUS ROG chia sẻ: eSport trong tương lai có vai trò cực kì quan trọng đối với các hãng sản xuất trong ngành sản xuất linh kiện PC, họ không ngừng thay đổi, chạy theo xu hướng để tạo ra những chiếc PC, Laptop ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn, đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng, đem lại sự trải nghiệm, giải trí thoải mái nhất dành cho game thủ. Theo đó, ASUS không chỉ hướng tới cộng đồng game thủ mà còn hướng tới đối tượng khách hàng trong ngành thiết kế, sáng tạo nội dụng, cũng đem lại sự trải nghiệm tuyệt vời không kém.

Tại sự kiện hợp tác giữa ASUS và Intel họ đã công bố một số sản phẩm ASUS hướng đến eSport trong tương lai, đó là 2 mẫu laptop là ROG Strix G và ROG Strix Scar III và 2 chiếc PC do chính ASUS đã build lên là ROG Strix GL10 và Strix GL12, 2 bộ đôi này không những có cấu hình mạnh mẽ, dư sức cân những tựa game hiện nay, mà đặc biệt được ASUS trang bị những tính năng chuyên dụng dành cho eSport.

Điều đáng chú ý trong sự ra mắt lần này đó là chiếc ROG Strix Scar III, nó có gì mà nổi trội đến vậy? Nó là chiếc Laptop được trang bị màn hình với tần số quét lên đến 240Hz với tốc độ phản hồi là 3ms, là một trong những chiếc laptop có màn hình có tần số quét lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại. Tính năng này cho phép Scar III có thể cân mọi tựa game FPS hiện nay với tốc độ cao, không còn tình trạng bóng ma, xé hình, nhòe hình trong những pha “hardcore” cần tốc độ xử lý hình ảnh nhanh nhất có thể.

Ngoài ra, ASUS còn tiết lộ thêm đó là, có thể cuối năm nay hãng sẽ giới thiệu mẫu laptop gaming được trang bị màn hình với tần số quét lớn hơn Scar III và có thời gian phản hồi là 1ms.

Đã nói tới màn hình 240Hz thì không thể không nhắc đến cấu hình, cấu hình phải đủ mạnh như Scar III được trang bị lên đến option cao nhất là Intel Core i9 thế hệ thứ 9, RAM 32GB (mỗi phiên bản sẽ có bộ nhớ ram khác nhau, để có trải nghiệm tốt nhất thì mình khuyên các bạn nếu có điều kiện thì chạy Dual Chanel) và VGA của nVidia RTX 2070 dư sức cân mọi tựa game FPS nặng nhất hiện nay ở mức thiết lập high setting.

Đặc biệt ASUS đã trang bị cho chiếc Scar III này một chiếc "chìa khóa" mà ASUS đã đặt tên cho nó là Key Stone giúp bạn cá nhân hóa máy tính, cũng như bảo mật dữ liệu riêng tư của người dùng. Khi setup, máy sẽ cho phép bạn tạo và sử dụng 1 ổ đĩa riêng biệt (bạn có thể chia ra từ ổ cứng), để lưu trữ các thông tin quan trọng liên quan đến công việc, cũng như các tài liệu bí mật ^^. Khi rút chiếc Key Stone này ra khỏi máy, ngay lập tức, ổ đĩa mà các bạn đã setup trước đó sẽ biến mất, tránh bị người khác phát hiện. Mỗi máy Key Stone sẽ được mã hóa khác nhau, nên không dùng nó để mở các chiếc máy Scar III khác được.

Về phần bàn phím của chiếc máy có hành trình 2,5mm vừa đủ đường cong cho key cap tiêu chuẩn 0,3mm. Mình đặc biệt thích thao tác gõ phím trên chiếc máy này, hành trình dài nên gõ rất êm, nhạy và không bị dính phím, phù hợp với công việc cào content của mình. Bấm nhanh, phản hồi phím nhanh, không trượt phát nào. 

Dưới đây là một số hình ảnh test khả năng cân mọi tựa game của chiếc laptop này

Tiếp theo là 2 chiếc PC ROG Strix GL10 Và GL12 sẽ có giá từ 20.990.000 triệu đồng và tối đa là 56.990.000. Đây là một trong những chiếc PC mà ASUS build lên để đưa vào bộ sưu tập của eSport. Cụ thể là Strix GL10 sẽ cấu cấu hình là i5-9400F, VGA nVidia Geforce 1660Ti hoặc là 2060Ti Ram 8GB, và lưu trữ 1TB HDD, cài sẵn Windows 10 bản quyền.

Tiếp theo là ROG Strix GL12 thì lại được trang bị cấu hình khủng cùng với vi xử lý Intel Core i7 9700K, VGA RTX 2080, 32GB RAM và 512 SSD, cài sẵn windows 10 bản quyền. Chiếc máy này mới đúng chuẩn dành cho các game thủ “hard core” hay các giải đấu chuyên nghiệp đòi hỏi sức mạnh phần cứng cao nhất.

Một số hình ảnh test hiệu năng chơi game của chiếc máy này

Hiện tại đối với ROG Strix GL10 và GL12 thì mình chưa có trải nghiệm nhiều, nhưng sau khi đọc thông số cấu hình thì mình nghĩ, nó cũng không phải dạng vừa đâu. Nói chung thì sắp tới mình sẽ mượn về trải nghiệm thử các tựa game cũng như nhiệt độ các kiểu, để gửi đến cho các bạn những thông tin về hiệu năng của máy.