ASUS Republic of Gamers giới thiệu laptop gaming tần số quét 300Hz tại IFA Berlin

Lượt xem
38

Zephyrus S GX701 sẽ là chiếc laptop gaming ROG đầu tiên được trang bị màn hình siêu nhanh

NHỮNG ĐIỂM CHÍNH

  • Dẫn đầu công nghệ màn hình: ROG luôn dẫn dầu ngành công nghiệp màn hình và nay lại tiếp tục dẫn đầu với tấm nền 300Hz đầu tiên trên laptop.
  • Tốc độ chưa từng có: Màn hình 300Hz nhanh hơn 25% so với tiêu chuẩn eSports hiện tại và thể hiện được số khung hình nhiều hơn 5 lần so với màn hình thông thường.
  • Phù hợp cho cả công việc và giải trí: Laptop gaming cần nhiều thứ hơn bên cạnh tốc độ, vì vậy những mẫu laptop mới sẽ cung cấp tính linh hoạt cho cả chơi games, sáng tạo nội dung và hơn thế nữa.
  • Hơn cả tần số quét cao: ROG đang thúc đẩy tất cả các lĩnh vực của công nghệ hiển thị với việc cung cấp thêm các tấm nền 4K UHD và HDR độ phân giải cao

Zephyrus S GX701 sẽ là chiếc laptop gaming ROG đầu tiên được trang bị màn hình siêu nhanh

Zephyrus S GX701 sẽ là chiếc laptop gaming ROG đầu tiên được trang bị màn hình siêu nhanh

BERLIN, Đức, ngày 4 tháng 9 năm 2019 - ASUS Republic of Gamers (ROG) hôm nay đã trình diễn màn hình tần số quét 300Hz mới được trang bị trên một số mẫu laptop gaming Strix và Zephyrus tại IFA Berlin 2019, mang đến cái nhìn về tương lai của eSports di động và chơi game chuyên nghiệp. Đây là những chiếc màn hình đột phá có tốc độ nhanh nhất thế giới, và thiết bị ROG đầu tiên được trang bị màn hình siêu nhanh này sẽ là chiếc ROG Zephyrus S GX701 trong Q4, tiếp theo sau sẽ là nhiều mẫu laptop ROG hơn trong năm tiếp theo.

ROG tập trung vào việc cung cấp không chỉ các thiết bị chơi game nhanh nhất, mà còn chuyển tốc độ đó thành một trải nghiệm nhạy bén và hấp dẫn hơn. Bằng cách áp dụng tích cực các màn hình laptop gaming với tần số quét cao, ROG mang đến cho game thủ cơ hội nhìn thấy nhiều khung hình hơn mỗi giây để có trải nghiệm game mượt mà hơn, đặc biệt là trong các tựa game eSports tốc độ nhanh, và thậm chí còn mang lại lợi thế cạnh tranh so với đối thủ.

Dẫn đầu công nghệ màn hình

Dẫn đầu công nghệ màn hình

Dẫn đầu công nghệ màn hình

ROG là thương hiệu tiên phong mang lại tần số quét cao cho laptop gaming vào năm 2016 với mẫu G752VS, với tấm nền IPS 120Hz tăng gấp đôi tần số quét so với màn hình thông thường mà vẫn tạo ra màu sắc và góc nhìn tuyệt vời. G752VS đã kích hoạt cuộc đua tần số quét cao trong toàn ngành và thiết lập một tiêu chuẩn mới cho các mẫu laptop gaming cao cấp.

Một dự án với hãng khổng lồ hóa học Merck, mang đến sự phát triển của cấu trúc tinh thể lỏng mới có khả năng đẩy tốc độ cao hơn nữa. Kết quả nghiên cứu cho phép ROG giới thiệu laptop gaming được trang bị màn hình 144Hz đầu tiên vào năm sau với mẫu G703 và Strix GL503VS SCAR Edition.

Trong khi tần số quét nhanh hơn giúp trải nghiệm game mượt mà hơn, thì việc chuyển đổi điểm ảnh nhanh hơn giúp giảm mờ cho các đối tượng chuyển động nhanh để tạo ra một hình ảnh rõ ràng hơn, qua đó giúp game thủ theo dõi mục tiêu tốt hơn và duy trì trạng thái tập trung. Tấm nền 144Hz đã cắt giảm thời gian phản hồi Grey to Grey xuống chỉ còn 7ms, giảm 4 lần so với trước đây. Công nghệ Overdrive đã đẩy giới hạn của thời gian phan hồi thấp hơn nữa vào năm 2018, khi ROG tiếp tục dẫn đầu ngành bằng cách không chỉ giảm thời gian phản hồi xuống chỉ còn 3ms, mà còn trang bị tốc độ đó trên toàn bộ dòng laptop gaming sử dụng bộ xử lý Intel Coffee Lake.

Tại triễn lãm CES đầu năm nay, ROG hé lộ tương lai bằng cách giới thiệu tấm nền 240Hz tiên tiến được trang bị trên một chiếc Strix SCAR II. Vài tháng sau, ROG là người đầu tiên triển khai chuẩn mực màn hình gaming thế hệ tiếp theo, với một loạt các sản phẩm đa dạng bao gồm Zephyrus S GX502, Zephyrus M GU502, Strix SCAR III G531 và Strix Hero III G531. Màn hình 15,6 inch nhanh chóng được kế thừa bởi màn hình 17,3 inch đầu tiên trên chiếc Strix SCAR III G731 được giới thiệu tại Computex 2019.

Mọi khung hình đều quan trọng đối với các game thủ eSports, và trải nghiêm game mượt mà hơn với tần số quét cao hơn cũng giúp cải thiện trải nghiệm hình ảnh cho các trò chơi AAA. Với mục tiêu đó, ROG tiếp tục theo đuổi tần số nhanh hơn, đột phá hơn với màn hình tần số quét siêu nhanh 300Hz mới. Phiên bản màn hình này sẽ được trang bị trên chiếc Zephyrus S GX701 sẽ xuất xưởng trong Q4 năm nay.

Tốc độ chưa từng có

Mức tần số quét siêu nhanh 300Hz nhanh hơn 25% so với tiêu chuẩn hiện tại cho các giải đấu eSports chuyên nghiệp. Ở tốc độ đó, màn hình thể hiện được số khung hình nhiều hơn gấp 5 lần so với các màn hình 60Hz được trang bị trên các mẫu laptop thông thường. Màn hình hiển thị siêu nhanh được kết hợp với GPU mạnh mẽ tạo ra đủ khung hình mỗi giây tương ứng giúp trò chơi trở nên mượt mà hơn bao giờ hết.

Tần số quét cao hơn cũng có thể cải thiện trải nghiệm game khi tần số quét được cố định và FPS giảm xuống dưới mức tối đa. Độ trễ giữa các chu kỳ làm mới ngắn hơn, cho phép màn hình phản ứng nhanh hơn với các khung hình mới do GPU tạo ra. Khi hệ thống đang chạy VSync để loại bỏ hiện tượng xé hình, tần số quét cao hơn sẽ giảm thiểu tình trạng lặp hình có thể xảy ra khi màn hình buộc phải đợi cho đến chu kỳ tiếp theo để hiển thị khung hình mới. Ở tần số 300Hz, nó sẵn sàng vẽ một khung hình hoàn chỉnh mới cứ sau 3,3ms, phù hợp với thời gian phản hồi 3ms của các điểm ảnh.

Phù hợp cho cả công việc và giải trí

Các tấm nền mẫu được ROG giới thiệu tại IFA thể hiện cùng một công nghệ ở nhiều phân khúc và kích cỡ khác nhau. Nguyên mẫu Strix SCAR III phiên bản 15 inch và 17 inch trình diễn tại IFA được điều khiển bởi GPU NVIDIA® GeForce RTX™ 2070 mạnh mẽ hỗ trợ bởi ROG Boost. Hệ thống làm mát thông minh đủ hiệu quả để ép xung GPU mặc định từ nhà máy lên đến 1540 MHz ở mức TGP 115W trong chế độ Turbo.

Trong khi dòng Strix đặt tần số quét cao là ưu tiên hàng đầu, thì dòng siêu mỏng cơ động Zephyrus mang đến công nghệ tương tự cho các laptop gaming cao cấp phục vụ cả công việc và giải trí. Các tấm nền 300Hz mới cũng được trình diễn trên Zephyrus S GX502 15 inch và Zephyrus S GX701 17 inch. Cả hai mẫu này hỗ trợ công nghệ GPU Switch độc quyền ROG, cho phép chuyển đổi giữa chế độ G-SYNC™ để chơi game mượt hơn và chế độ Optimus cho thời lượng pin lâu hơn. Các màn hình trên Zephyrus S được hiệu chuẩn tại nhà máy để đạt tiêu chuẩn PANTONE® Validation, mang lại cho người sáng tạo nội dung độ chính xác màu sắc họ cần cho công việc mà phải thỏa hiệp với tốc độ khi họ muốn chơi game.

Hơn cả tần số quét cao,

Các mẫu laptop gaming trang bị màn hình 300Hz được trưng bày tại IFA tập trung vào tần số quét cao hơn và thể hiện một phần của những nỗ lực lớn hơn mà ROG đang thực hiện đối với sự dẫn đầu về công nghệ màn hình. Tại Computex 2019, ROG kết hợp độ phân giải cao và tốc độ cao trong màn hình laptop 4K UHD chạy ở tần số quét 120Hz. Mặc dù tấm nền đó được dành cho các thiết bị trong tương lai, nhưng ROG Mothership sẽ vẫn được trang bị màn hình 4K UHD bao phủ toàn bộ gam màu Adobe RGB.

Phiên bản đặc biệt của chiếc Zephyrus S GX531 và GX701 sẽ là những chiếc laptop gaming đầu tiên hỗ trợ HDR. Những thiết bị này kết hợp tần số quét cao và chứng nhận VESA DisplayHDR 400. Các tấm nền dải động cao có thể tạo ra hơn một tỷ màu với công nghệ làm mờ đèn nền cục bộ để mang lại độ tương phản sâu. Màn hình này hiện đại đến mức việc hỗ trợ phần mềm có phần phức tạp do thiếu API chung cho HDR, một hậu quả không thể tránh khỏi khi công nghệ phần cứng đi trước công nghệ lập trình game.

ROG có một loạt các tùy chọn hiển thị để phù hợp với nhiều đối tượng người dùng, từ những game thủ khó tính đòi hỏi hiệu suất dẫn đầu cho đến người sáng tạo nội dung và người dùng chuyên nghiệp với yêu cầu hơn cả việc chơi game.

Về ASUS ROG

Trong nhiều năm qua kể từ ngày thành lập, ASUS đặt nhiều nỗ lực cho các sản phẩm công nghệ dành cho game. Từ năm 2006, thương hiệu Republic of Gamer (viết tắt là ROG) được thành lập với sứ mệnh cung cấp những sản phẩm phần cứng đột phá nhất cho các game thủ chuyên nghiệp đích thực.

Republic of Gamer (viết tắt là ROG)

Republic of Gamer (viết tắt là ROG)

Kể từ đó đến nay, thương hiệu ROG của ASUS luôn giữ được vị trí hàng đầu về chất lượng và số lượng người hâm mộ. ASUS ROG được sử dụng rộng rãi tại các cuộc tranh tài giữa các tay game thủ lừng danh và những nhà ép xung tài năng trên toàn thế giới, ví dụ như sự kiện QuakeCon, BlizzCon và Dreamhack. ROG đã vượt ra khỏi giới hạn ngành sản xuất phần cứng mà tham gia tích cực vào cộng đồng game toàn cầu, giúp phát triển ngành công nghiệp này & được báo chí quốc tế đã ghi nhận như một nhà tiên phong trong ngành PC gaming & ép xung.

Để xứng danh là “Sự lựa chọn của nhà vô địch”, các dòng sản phẩm linh kiện ROG của ASUS bao gồm bo mạch chủ, card đồ họa, máy tính xách tay, máy tính bộ, tai nghe, mic luôn đảm bảo những công nghệ cùng như thiết kế độc đáo và mạnh mẽ nhất.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập website chính thức của ROG http://rog.asus.com/