[CHIA SẺ] - Hướng dẫn sử dụng Laptop sao cho đúng cách và tốt cho máy tính. Part 2

Lượt xem
83

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
LAPTOP SAO CHO ĐÚNG CÁCH VÀ TỐT CHO MÁY TÍNH

Xin kính chào quý khách!
Bộ phận CSKH Laptopnew xin hướng dẫn và chia sẻ phần 2 về cách dùng Laptop sao cho đúng, bảo quản tốt và sử dụng được bền bỉ.

1. VỆ SINH ĐỀU ĐẶN:
Thông thường khi sử dụng laptop ở bất kì môi trường nào cũng vậy, máy bạn bị bụi đóng bên trong, khô keo tản nhiệt,…điều này làm giảm hiệu năng của máy rất nhiều. Bạn nên mang ra các dịch vụ sửa chữa để họ tiến hành vệ sinh và tra keo mới cho máy của bạn, để hiệu năng được cải thiện hơn rất nhiều. Thông thường thì nên vệ sinh máy từ 6-9 tháng 1 lần quạt làm mát và 18-24 tháng thay keo tải nhiệt mới để máy chạy trơn tru hơn, thông thoáng hơn, máy hoạt động mát hơn.


2. KHÔNG MỞ LOA QUÁ LỚN
Thường thì cấu tạo các loa trong máy rất nhỏ, chỉ là để nghe tạm thời thôi, nếu bạn mở maximum loa thì sau một khoảng thời gian các màn cấu tạo của loa bị giãn hơn mức cấu tạo và sẽ dẫn đến bị rè, mình khuyên các bạn nên nghe ở tầm 70 – 80 % âm lượng là đủ. Nếu cần chất lượng âm thanh tốt hơn thì bạn có thể đầu tư thêm cho mình 1 loa chuyên dụng có thể kết nối qua bluetooth hoặc Jack 3.5.
 

 

3. SỬ DỤNG TRONG MÔI TRƯỜNG THÔNG THOÁNG, ÍT BỤI:
Hầu như ngày nay, đa số mọi người đã sử dụng laptop của họ trong môi trường có máy lạnh, điều này giúp cho máy của bạn tản nhiệt tốt hơn. Ngoài ra vẫn có một số người sử dụng trong môi trường ẩm ướt, nhiều bụi, đó là do công việc của họ nên phải làm như vậy. Mình khuyên các bạn nếu mà muốn tuổi thọ của máy được lâu dài thì nên sử dụng trong điều kiện môi trường sạch sẽ, thoáng mát.
 


4. TOUCHPAD - BÀN PHÍM:
Đây là 2 cái thứ trên laptop mà hầu như ai cũng sử dụng nhiều nhất, đặc biệt là bàn phím, tránh khi ăn uống mà đồ ăn rơi phải trên bàn phím, làm kẹt phím, touchpad cũng thế, tránh phải rủi ro đổ nước lên khi sử dụng. Như mình đang sử dụng, bạn nên thêm trang bị một chiếc bàn phím với 1 con chuột rời, để xử lý công việc nhanh chóng hơn, hoặc khi bạn chơi game. Nếu có hỏng hóc thì chi phí cũng rẻ hơn là 1 chiếc laptop.


5. SỬ DỤNG HỆ ĐIỀU HÀNH VÀ CÀI ĐẶT PHẦN MỀM ĐÚNG CÁCH:
Hiện nay, các laptop bán ra được cài sẵn Windows 10 bản quyền, nhằm giúp máy các bạn được an toàn và ổn định hơn. Tuy nhiên giá thành cũng sẽ cao hơn so với trước đây. Để tăng tính cạnh tranh, 1 số nhà sản xuất không tích hợp windows 10 bản quyền nhằm mục đích giảm giá thành và tiếp cận người tiêu dùng dễ dàng hơn. Nếu dư giả thì bạn nên đầu tư cho mình 1 hệ điều hành bản quyền vì đó là bộ não chiếc máy của bạn. Máy của bạn có chạy ổn định hay không? trơn tru hay không hơn? có linh hoạt hay không ngoài cấu hình mạnh thì cần 1 hệ điều hành bản quyền đi kèm. Ngoài ra, các phần mềm khác nên sử dụng phần mềm Free hoặc nhập key. Bạn nên hạn chế dùng phần mềm Crack. Vì đa phần cách ứng dụng Crack đều có Virus kèm khi Crack.


6. NÂNG CẤP PHẦN CỨNG:
Khi bạn sử dụng Laptop khoảng 2 năm, thì khi đó có rất nhiều phần mềm mới, yêu cầu phần cứng cao hơn mới chạy được mượt mà. Theo đó, bạn cần nâng cấp nhẹ cho chiếc máy của bạn đó là SSD (thời điểm 2019 thì SSD đã quá rẻ rồi) hoặc là thêm 1 thanh RAM nữa, để máy vận hành tốt nhất. Bạn nên đến showroom nơi bạn mua máy, hoặc cửa hàng sửa chữa để được nâng cấp.

Lưu ý: Window10 khi chạy trên HDD sẽ bị lỗi FullDisk làm chậm máy. Làm giảm khả năng trải nghiệm sản phẩm của bạn rất nhiều. HDD chỉ nên lưu trữ do dung lượng lớn. Riêng hệ điều hành, phần mềm nên cài đặt trên SSD để tận dụng tốc độ vượt trội của SSD.


Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này của Bộ phận CSKH laptopnew. Mong rằng các bạn sẽ sử dụng Laptop bền, lâu dài. Nếu các bạn có thắc mắc hay góp ý, vui lòng gửi về cho chúng tôi qua email: cskh@laptopnew.vn hoặc gọi Hotline: 02839556670 (từ 8h30 - 20h00)

BỘ PHẬN CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG