Brave, Trình duyệt cực tốt có thể thay thế được Chrome, mời bạn đọc tải về dùng thử

Lượt xem
110

http://photo.techrum.vn/images/2019/07/02/40ERqZ.jpg

Cái tên có thể rất lạ lẫm đối với những người hay sài trình duyệt, đa số ở Việt Nam mình đều hay dùng Chrome hoặc là Cốc cốc, nhưng nếu bận muốn tìm một trình duyệt có toàn bộ tính năng mà Chrome có, nhưng nó lại được tích hợp sẵn chặn quản cáo, tốc độ lướt web nhanh hơn, ít tốn RAM và CPU hơn, chế độ ẩn danh và bảo mật tốt hơn, mình khuyên bạn hãy dung thử để trải nghiệm. Vậy trình duyệt này có gì tốt hơn so với Chrome mà nó có thể thay thế được Chrome như vậy. Mời các bạn đọc tham khảo bài viết phía bên dưới nha.

BRAVE CÓ NHỮNG ƯU ĐIỂM GÌ?

http://photo.techrum.vn/images/2019/07/02/40E3WH.jpg

Brave là trình duyệt web có nhân là Chromium do cựu Giám đốc điều hành của Mozilla Brendan Eich phát triển ra, vì thế Brave này có ưu điểm của Chrome và độ bảo mật riêng tư của FireFox. Như mình đã nói ở trên, người Việt Nam mình đang  dần trải nghiệm và yêu thích trình duyệt này, cơ bản là cá nhân mình cũng đang sài và cảm thấy rất ưng ý, ít ăn RAM và CPU hơn, và mới đây trên Chrome đã bỏ những tiện ích chặn quảng cáo rồi, nên qua Brave lại được tích hợp nữa thì quá tuyệt vời rồi.

Ngoài ra, Brave được tích hợp tính năng chặn quảng cáo, và ngăn chặn các nhà quảng cáo thu thập dữ liệu của người dùng. Giao diện than thiện, đơn giản, dễ sử dụng

SO SÁNH GIỮA BRAVE VÀ CHROME?

Về tốc độ:

http://photo.techrum.vn/images/2019/07/02/40ENKe.jpg

Brave được tích hợp chặn quảng cáo có sẵn mặc định, điều này làm cho các website trên trình duyệt này sẽ load thông tin nhanh hơn và tải nahnh hơn so với Chrome. Mời các bạn xem video so sánh tốc độ giữa Brave với Chrome và Safari, qua video cho thấy tốc độ duyệt web của Brave nhanh gấp 8 lần so với Chrome và Safari.

Về quyền riêng tư và thông tin của người dùng:

https://www.browserguides.org/content/images/2018/12/Tor-in-tab.gif

  • Đối với Chome, các nhà quảng cáo lớn như Facebook và Google sử dụng cookie bên thứ 3 để theo dỗi trình duyệt của bạn, dựa theo thông tin mà bạn hay tìm trên google, nhằm đưa ra thông tin quảng cáo cho phù hợp.
  • Đối với Brave: Trình duyệt này chặn cookie của bên thứ 3, giới hạn dữ liệu của Facebook và Google và các nhà quảng caso khác có thể dung để nghiên cứu thói quyen duyệt web của bạn, điều này giúp người dùng sử dụng trình duyệt tốt hơn, trải nghiệm tuyệt vời hơn.
  • Brave lưu trữ tất cả lịch sử dữ liệu duyệt web của bạn trên máy tính, nghĩa là bạn có thể xóa bất kỳ lúc nào.
  • Brave hỗ trợ trình duyệt TOR để tang độ bảo mật và riêng tư của người dung khi duyệt web, mang lại sự yên tâm cho người dung, không để thông tin bị rò rỉ.

http://photo.techrum.vn/images/2019/07/02/40E7ou.jpg

TRÌNH CHẶN QUẢNG CÁO TRÊN BRAVE HOẠT ĐỘNG RA SAO?

Trình chặn quảng cáo của Brave không thua kém gì so với tiện ích mà đa số người dung đều cài trên Chrome đó là AdBlock Plus. Hỗ trợ tính năng White list: Danh sách những website không chặn quảng cáo, chặn video tự phát (auto-play). Đặc biệt hơn nữa là website sẽ không phát hiện ra trình chặn quảng cáo của Brave nên không có một thông báo nào yêu cầu tắt tính năng chặn quảng cáo khi truy cập (ví dụ như bản tải phần mềm gì đó thì nó sẽ qua 2-3 lớp xác nhận).

Tóm lại, Brave là một trình duyệt hoạt động với hiệu suất cao, tốc độ lướt web nhanh chóng và ổn định, khả năng chặn quảng cáo tốt, không hao tốn nhiều tài nghuyên của máy, sở hữu nhiều tính năng mà Chrome đang có, bảo mật thông tin, quyền riêng tư của người dung. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn thay thế Chrome.

Nếu bạn muốn tải nghiệm thì mình sẽ để link tải về phía bên dưới.

Nguồn: TheVerge